หากลิเวอร์พูลไร้ซึ่ง ติโม แวร์เนอร์ ข้อดีคืออะไร ?

10/06/2020 ssballdev

กลายเป็นข่าวที่โด่งดังหลังจากที่เซลซี สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ ลีก เตรียมประเคนค่าเหนื่อยให้กับ ติโม แวร์เนอร์ หัวหอกทีมชาติเยอรมันที่มีฟอร์มการเล่นร้อนแรงที่สุดในเวลานี้ด้วยค่าเหนื่อยราว 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ พร้อมค่าฉีกสัญญาอีก 54 ล้านปอนด์ให้กับ แอร์เบ ไลป์ซิก หลังจากที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาเปรยว่าในขณะนี้ลิเวอร์พูลไม่พร้อมที่จะทุ่มเงินจำนวนมากในการซื้อนักเตะเข้าสโมสรเนื่องจากสภาพทางการเงินหลังไวโคโลนาต้องเก็บเอาไว้ก่อน ไม่ใช่เวลาซื้อนักเตะในเวลานี้

ติโม แวร์เนอร์ ดาวเตะทีมชาติเยอรมัน ที่ตกเป็นข่าวกับลิเวอร์พูล ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาและมีโอกาสที่จะย้ายมาค้าแข้งในแอนฟิลด์สูงที่สุด หลังจากที่เจอร์เก้นคล็อปป์ได้พูดคุยกับนักเตะไปบ้างแล้วและตกลงเกี่ยวกับรายละเอียดส่วนตัวได้แล้วด้วย แต่ทว่าสถานการณ์ไวรัสโคโลนา เข้ามาขวางทางลิเวอร์พูล ทำให้ทีมที่มีรายได้จากแฟนบอล การขายสินค้า นั่นหายไป ทำให้ในตอนนี้ไม่สามารถที่จะทุ่มเงินจำนวน 54 ล้านปอนด์เพื่อฉีกสัญญาและให้ค่าเหนื่อยกับติโมแวร์เนอร์ได้เท่าเซลซี

แต่การที่ลิเวอร์พูลอาจจะไม่สามารถคว้าตัวแวร์เนอร์ได้นั่นกูรู หรือ ตำนานหลายคนออกมาให้ความเห็นต่างๆนาๆ หากไร้ซึ่งเงา ติโม แวเนอร์ในฤดูกาลหน้า ยังคงมีเรื่องราวดีดี อยู่ ซึ่งลิเวอร์พูล ยังไม่ได้ใช้งาน ทาคุมิ มินามิโนะ ดาวเตะเพื่อนร่วมทีมของติโมแวร์เนอร์ ซึ่งกำลังปรับตัวและคาดว่าสามารถทดแทนได้อย่างแน่นอนในเกมรุกที่ลิเวอร์พูลต้องการ

ยังคงมีพื้นที่ว่างให้ดาวรุ่งอย่าง อัลเรียธ ได้ลงเล่น รวมไปถึง แฮรี่ วิลสัน ที่กำลังทำผลงานได้ดีกับบอร์นมัธ เช่นกัน ซึ่งหากยังไม่มีดาวเตะรายนี้ในแดนกลางเข้ามาเพิ่มจะทำให้สล็อตที่เหลืออยู่สามารถใช้นักเตะภายในทีมได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงกองหน้าอย่างสามประสาน โรแบร์โต้ ฟิมิโน่ , มาเน่ และ ซาลาห์ ก็ยังคงทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย 

หากลิเวอร์พูลไม่ได้ติโม แวร์เนอร์ ก็ไม่ได้มีอะไรที่จะทำให้ลิเวอร์พูลต้องเสียสมดุล ตำนานหลายคนชี้ชัดว่า ลิเวอร์พูลยังคงมีความสมดุล หากไม่ได้ติโม แวเนอร์มาร่วมทีม แต่หากได้มาร่วมทีมก็จะทำให้มีมิติในเกมรุกเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น และหากย้ายมาร่วมทีมก็ยังคงต้องใช้เวลาในการปรับตัวเพิ่มอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าสไตล์การเล่นจะคล้ายกันแต่ความเข้มข้นของพรีเมียร์ ลีก และ บุนเดสลีกา การปะทะ รูปแบบการเล่นแตกต่างกันและต้องใช้เวลาในการปรับฟอร์มการเล่นให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม

Tags : ,
Leave Comment