หงส์แดงดวล นาโปลี คู่อริที่เคยพลาดโดนยำเละเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

29/09/2019 ssballdev

เกมยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก ฤดูกาล 2019/20 จะเริ่มเปิดฉากกันในค่ำคืนของวันอังคาร ซึ่งลิเวอร์พูลมีคิวต้องดวลกับนาโปลี คู่อริเก่าที่ลิเวอรืพูลเคยโดนนาโปลีใส่ยับ 3-0 ที่ซาน เปาโล ในรอบแบ่งกลุ่มเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งงานเจอร์เก้น คล็อปป์ จะได้ใช้แทคติกใดคุมเกมที่ซาน เปาโล และเก็บสามะคแนนกลับแอนฟิลด์ ในเกมที่ลิเวอร์พูล จะพบกับ นาโปลี มีประเด็นมากมายที่น่าสนใจอาทิเช่น

แอนฟิลด์ ลานประลองก่อนแชมป์เปี้ยน ลีก

ล่าสุดหงส์แดง เปิดรังแอนฟิลด์ถล่ม นิวคาสเซิล ไปแบบสุดมันส์ 3-1 ทั้งที่โดนขึ้นนำไปก่อน โดยในเกมนี้เจอร์เก้น คล็อปป์ พัก ฟิมิโน่ เนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับมาถึงอังกฤษจากการรับใช้ชาติ แต่ดู

แต่เกมของลิเวอร์พูล ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าเดิม เพียงแต่เจอเกมรับที่อัดแน่นไปซะหมด ทำให้ต้องใช้เวลาในการเจาะเกมรับของนิวคาสเซิลอยู่พักใหญ่ แต่เมื่อโอริกี้เจ็บ จำเป็นต้องใช้โรแบร์โต้ ฟิมิโน่ แต่การมาของฟอล์ไนน์ของเจอร์เก้น คล็อปป์ ทำให้มิติเกมรุกดูแน่นและดุเดือดมากขึ้น การมี 3 ประสาน หิน เหล็ก ไฟ ทำให้ลิเวอร์พูลกลายเป็นเครื่องจักรที่พร้อมสังหารทุกทีมบนสนาม

อาเดรียน ลงแชมป์เปี้ยนลีกครั้งแรก

ถึงแม้ว่า อาเดรียน ผู้รักษาประตูชาวสเปนนิช จะรับใช้สโมสรมาหลายสโมสรแต่นั่นก็เป็นเพียงการเล่นในลีกกับทีมกลางตารางเท่านั้น ทำให้การดวลกับนาโปลี ที่ซานเปาโลครั้งนี้ เป็นครั้งของเขาในชีวิตที่จะลงเฝ้าเสาในฐานะผู้รักษาประตูตัวจริง ให้กับลิเวอร์พูล เนื่องจาก อลิสซง เบรกเกอร์ ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่ต้นขาด้านหลัง

ฟาบินโญ่ อาแปะเวอร์ชั่นสอง

อาแปะของลิเวอร์พูล ฤดูกาลก่อนคือ เฮนเดอร์สัน แต่ตอนนี้เขาคือ ฟาบินโญ่ อาแปะ คือจิ๊กซอร์สำคัญของลิเวอร์พูล ผู้เปลี่ยนทิศทางและควบเกมแดนกลางของลิเวอร์พูลให้เป็นไปตามแผนของเจอร์เก้น คล็อปป์ โรบินฟาบินโญ่ คือคนที่ไว้ใจได้ว่าเขาคือที่สุดของตัวโฮดิ้ง มิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในตอนนี้ สามตัวกลางของลิเวอร์พูลอีกสองคนจะเป็นใครก็ได้เช่น ไวนาดุม , อเล็กซ์ อ็อกเรด แชมเบอเลน หรือ เฮนเดอร์สัน ก็จะไม่มีใช่ปัญา เพราะเขาจะคุมเกมรับมากกว่าเกมรุก

นาโปลี เกมรุกที่ทำให้ลิเวอร์พูลเคยแพ้

ลิเวอร์พูล ยังไม่แพ้ใครในรายการพรีเมียร์ ลีก สามารถเก็บคะแนนเต็ม 15 คะแนนจากการลงเล่น 5 นัด และคืนนี้พวกเขาจะดวลกับนาโปลี ที่มีเกมรุกแบบเฉียบขาด หัวหอกของนาโปลีเป็นพวกสายสปีดที่มีความเร็วสูง แน่นอนแนวรับของลิเวอร์พูลอย่าง อเล็กซานเดอร อาร์โนลด์ , แอนดี้ โรเบิร์ตสัน , เฟอร์กิลฟานไดค์ และ มาติป ทั้ง 4 คนมีความเร็ว แต่มันไม่ใช่งานง่ายที่ซานเปาโลอย่างแน่นอน

ซานเปาโล ไม่ใช่เกมง่าย

แน่นอนลิเวอร์พูลเคยมีบทเรียนในฤดูกาลที่แล้ว ที่มาเยือนซานเปาโล โดนนาโปลีถลุงไป 3-0 ก่อนกลับไปชนะที่แอนฟิลด์ 1-0 ผ่านเข้ารอบด้วยคะแนนที่มากกว่า ทำให้การมาเยือนซานเปาโลครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เจอร์เก้น คล็อปป์ จะเก็บสามคะแนนเต็ม แต่ก็ไม่แน่เพราะฤดูกาลที่แล้ว คนที่เป็นตัวโฮดิ้งคือ เฮนเดอร์สัน ตอนนี้ เฮนเดอร์สัน กลับมาเล่นบ็อกทูบ็อก อาจเป็นจุดที่ที่ซานเปาโลก็เป็นได้

Tags : ,
Leave Comment