มาร์คัส แรชฟอร์ด อยู่บนเส้นทางที่ถูกต้อง?

14/09/2018 TTLee

อังกฤษแพ้ต่อสวิตเซอร์แลนด์ 1-0 ในเกมกระชับมิตรที่ผ่านมา ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานที่ไม่น่าจดจำ

แต่อย่างไรก็ตามหนึ่งในผู้เล่นที่เล่นได้ดีที่สุดในทีมอังกฤษก็คือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ผู้ที่ทำประตูโทนให้ทีมได้ในครึ่งเวลาหลัง

ดาวรุ่งของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในตอนนี้ทำประตูได้ในเกมทีมชาติสองเกมติดแล้วและเกมนี้ก็เช่นกัน เค้าแสดงศักยภาพของตัวเองเมื่อเล่นในตำแหน่งนี้

แน่นอนว่าด้านดีๆของเขาโดดเด่นออกมาเหนือข้อเสียต่างๆ เขาอยู่ในตำแหน่งที่ทำประตูได้ดีและเล่นได้แบบมีชีวิตชีวาทั้งสองเกม ในเกมล่าสุดเขาก็ทำได้ดีแม้ว่าสุดท้ายทีมจะแพ้ไปก็ตาม

ช่วงเวลาพักเบรคทีมชาติของ แรชฟอร์ด

แรชฟอร์ด ยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมายและก็เป็นการเข้าใจได้สำหรับการตัดสินใจที่ผิดพลาดบางอย่างสำหรับเด็กที่อายุ 20 ปี ดาวรุ่งคนนี้ได้แสดงทั้งด้านที่ดีและไม่ดีในเกมทีมชาติที่ผ่านมา

การพบกับสเปนในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาทำประตูได้ แต่เค้าก็ได้ทิ้งโอกาสทองในการทำประตูไปถึงสองครั้ง ถ้าเค้ามีประสบการณ์มากกว่านี้ เขาก็อาจจะมีทำได้ดีมากกว่านี้ในอนาคต

ยังคงประสบปัญหาในการแย่งพื้นที่ตัวจริงในทีมปีศาจแดง

แรชฟอร์ดนั้นเป็นกองหน้าตัวกลาง ถึงแม้ว่าตำแหน่งของเขาจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์เมื่อเล่นกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เหตุผลง่ายๆก็คือบอสของทีมปีศาจแดง โฆเซ่ มูริญโญ่ ไม่มามารถตัดสินใจที่จะดร็อป โรเมลู ลูกากู ในตำแหน่งตัวจริงได้เท่านั้นเอง

สำหรับตำแน่งกองหน้าของปีศาจแดง มันดูเป็นไปไม่ได้เลยที่แรชฟอร์ดจะมาแทนที่ลูกากูได้ นั่นหมายความว่าเขาต้องเล่นในตำแหน่งที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่านั่นเอง

กูรูหลายๆคนรวมทั้ง เจมี่ คาร์แรคเกอร์ ได้ให้ความเห็นว่าถ้าหากแรชฟอร์ดอยากดึงศักยภาพของตัวเองออกมา เขาต้องย้ายออกจากปีศาจแดง มันตัดสินใจได้ยากเนื่องจากเค้าเป็นเด็กในพื้นที่แต่สำหรับอนาคตเพื่อเส้นทางอาชีพที่สดใส เค้าก็ควรที่จะทำมัน

เค้ายังเด็กมาก ทำให้เค้าดูเหมือนไปต้องรีบเร่งที่จะย้ายทีม แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเค้ายังคฝไม่ได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องในทีมปีศาจแดง การออกจากทีมน่าจะเป็นทางออกที่ดีทีสุด

ทีมที่สนใจก็ได้แก่ ยักษ์ใหญ่จากอิตาลีอย่างยูเวสตุส หรือจะเป็นเอเวอร์ตันก็ให้ความสนใจมาเช่นเดียวกัน

Leave Comment