มานูเอล ปิเยเกเรนี่ จะสามารถพลิกวิกฤตที่เวสแฮมได้หรือไม่

11/09/2018 TTLee

มานูเอล ปิเยเกเรนี่ จะสามารถพลิกวิกฤตที่เวสแฮมได้หรือไม่

ผมยอมรับตามตรงว่าในตอนแรกที่เวสแฮมได้ตัวเปเยเกเรนี่มาคุมทีมผมคิดว่ามันเป็นดีลที่นาสนใจมากๆ บอสชาวชิลีนี้มีประสบการณ์สูงและได้พิสูจน์ตัวเองเรื่องการประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีคมาแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผมได้คิดไว้มันคือผลงานที่เขาคุมทีมอื่นๆมาก่อน ทีมที่พร้อมที่จะประสบความสำเร็จอยู่แล้ว แต่ในซีซั่นที่แล้วเวสแฮมต้องเล่นเพื่อหนีตกชั้น

ฝันร้ายต้นฤดูกาล

ขุนค้อนได้ออกสตาร์ทคล้ายๆกับฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งทำให้เจ้านายคนเก่า สตีเว่น บีลิค ต้องออกจากตำแหน่งไป

มอยส์ได้ถูกทาบทามให้กลับมาช่วยทีมตลอดในช่วงที่ผ่านมา แต่มอยส์ก็ไม่ได้สนใจ จนสุดท้ายก็เป็นเปเยเกรีนี่ที่เข้ามารับตำแหน่งนี้แทน

โชคร้ายเหลือเกิน ปีนี้เป็นปีที่ออกสตาร์ทได้แย่อีกปีหนึ่ง พวกเขาลงทุนซื้อตัวนักเตะไปอย่างมหาศาลเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาและผลลัพธ์ก็ออกมาไม่ได้อย่างที่หวัง

ภายใต้การคุมทีมของเปเยเกรีนี่ ทีมจากเมืองหลวงประสบความพ่ายแพ้ต่อเนื่องกันในพรีเมียร์ลีค ด้วยศักยภาพทีมที่น่าจะสร้างผลงานที่น่าตื่นเต้นได้กลับทำไม่ได้อย่างที่หวังไว้......

เปเยเกรินี่ประสบความสำเร็จในการคุมทีมทุกทีมในยุโรป

ถึงแม้ว่าเปเยเกรินี่ะเคยทำงานกับแมนเชสเตอร์ซิตี้และเรอัลมาดริดก็ตาม แต่จริงๆแล้วตัวเขานั้นสร้างชื่อกับบียารีอัล เค้าพาทีมเรือดำน้ำเหลืองบียารีอัลสู่มาตรฐานใหม่ แย่งพื้นที่อันดับต้นๆและพาทีมไปเล่นแชมเปี้ยนลีค

เปเยเกรินี่มีทรัพยากรนักเตะที่น้อยกว่าเวสแฮมในตอนนี้เสียอีก เขาก็ทำผลงานได้ดีกับมาลาก้า เขาประสบความสำเร็จมาหมดแล้วกับทุกสโมสรในยุโรป แม้แต่กับเรอัลมาดริดถึงแม้ว่าจะไม่ได้แชมป์แต่ก็ทำแต้มได้ถล่มทลายแพ้แค่คู่ปรับอยย่างบาร์เซโลนาเท่านั้น

เปเยเกรินี่ได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้วแทบทุกสถานการณ์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมขุนค้อนถึงได้ทาบทามเขามาเป็นผู้จัดการสโมสรที่นี่ ความสามารถในการคุมทีมของเขาจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆในเวสแฮม

แต่อย่างไรก็ตามมันอยู่กับเวลาที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ แน่นอนว่าตอนนี้เก้าอี้ของเปเยเกรินี่ใกล้จะพังลงทุกที ตอนนี้ขึ้นอยู่กับว่าบอร์ดบริหารจะตัดสินใจอย่างไรกับผลงานทีมที่ดีขึ้นว่าแบบไหนจะมาถึงก่อนกัน

Leave Comment