มัตเตโอ เกนดูซี่ – ความหวังใหม่ของแฟนทีมอาร์เซน่อล

12/09/2018 TTLee

มัตเตโอ เกนดูซี่ - ความหวังใหม่ของแฟนทีมอาร์เซน่อล

เขาย้ายตัวมาแบบเงียบๆในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาจากลอริยองต์แต่ผลงานของเขากลับเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่ง

น่าประหลาดใจ

กองกลางวัย 19 ปีเป็นหนึ่งในการย้ายตัวที่เซอร์ไพรส์ของอาร์เซน่อลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

กองกลางหัวหยิกคนนี้ย้ายมาจากทีมลีค 2 ในฝรั่งเศส้วยค่าตัว 7 ล้านปอนด์ ในตอนแรกเขาถูกมองว่าเป็นการย้ายตัวเพื่ออนาคตแต่อูไนเอเมรี่ก็ได้แสดงให้เห็นว่าเจ้าหนูกองกลางชาวฝรั่งเศสนี้ปรับตัวได้ดีแค่ไหน

เกนดูซี่ได้เข้ามาเป็นตัวประกอบสำคัญในทีมอาร์เซน่อลฤดูกาล 2018/2019 เขาได้ลงเล่นเป็นตัววจริงใน 4 เกมแรกและได้ลงเล่นทั้งหมด 306 นาทีด้วยกัน

เขาเป็นคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์สโมสรที่เป็นดาวรุ่งและได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงทั้ง 4 นัด โดยก่อนหน้านี้มีนักเตะอย่าง นิโคลา อาเนลกา, เชส ฟาเบบรกัส และ โยฮัน ชูรู ตามการประกาศเว็บไซต์ของสโมสร เกนดูซี่ได้รับเลือกเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมของสโมสรประจำเดือนสิงหาคม

ก่อนที่จะได้ออกสตาร์ท

เกนดูซี่ได้รับเลือกเป็นอันดับที่ 1 ด้วยคะแนน 68% แซงหน้า เฮนริค มาคิตยาน และ ปีเตอร์ เช็ค

เขาบอกว่านี่เหมือนเป็นความฝันและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือให้เขาได้อยู่ในจุดนี้

“อาร์เซน่อลเป็นทีมในดวงใจของผม เป็นทีมที่ผมเชียร์มาตั้งแต่เด็กๆ ผมโตมาพร้อมกับวีดีโอของวิเอร่ากับอองรีที่พ่อผมเปิดให้ดู ผู้เล่นฝรั่งเศสที่สร้างประวิตศาตร์ เมื่อผมรู้ว่าสโมสรสนใจในตัวผมผมก็ไม่ลังเลที่จะย้ายมาที่นี่ ผมมาเป็นส่วนหนึ่งที่นี่ได้ขอบคุณโค้ช ผู้จัดการทีม เพื่อนร่วมและคนที่สนับสนุนผมทุกคน” เขากล่าว

เกนดูซี่ติดทีมชาติฝรั่งเศสมาแล้วทุกรุ่นและอยากจะประสบความสำเร็จหมือนรุ่นพี่ทีมชาติที่อาร์เซน่อล อย่าง แพททริค วิเอร่า, เอมมานูเอล เปอร์ติท, โรแบร์โต้ ปิแรซ และ เธียร์รี่ อองรี และนี่ก็เป็นโอกาสครัง้สำคัญที่ได้มีโอกาสมาสวมเสื้อทีมอย่างอาร์เซนน่อล

สภาพร่างกายและจิตใจของเขามีความพร้อมอย่างไม่น่าเชื่อ มัตเตโอ เกนดูซี่ได้แสดงความคงเส้นคงวา กองกลางคนนี้ไม่ได้แสดงความเกรงกลัวต่อผู้เล่นคนอื่นๆในลีคเลยแม้ว่าจะมีประสบการณ์การเล่นที่น้อยกว่ามากก็ตาม

เกนดูซี่เล่นได้โดดเด่นที่สุดในทีมเดอะกันเนอร์ในเกมที่แพ้ให้กับแมนเชสเตอร์ซิตี้และเชลซี การเบ่นของเขาแสดงให้เห็นถึงความกระหายในชัยชนะและการต่อสู้อันยอดเยี่ยม เกมที่เล่นกันซิติเซนต์(แมนเชสเตอร์ซิตี้)และบลู(เชลซี)ทำให้เห็นถึงเกมรับที่โดดเด่นแต่ก็พร้อมที่จะเปลี่ยนเป็นรุกได้เสมอ พยายามที่จะสร้างสรรค์เกมรุกให้เพื่อนและรวมไปถึงการทำประตูด้วย

Leave Comment