5 เรื่องที่น่าตื่นเต้นของอาร์เซน่อลในฤดูกาลนี้

28/08/2019 ssballdev

อาร์เซน่อลในฤดูกาลปัจจุบันอาจจะทำให้แฟนปืนใหญ่ตื่นเต้นกับเรื่องราวใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นกับทีม โดยนี่คือ 5 เรื่องที่เราคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่สุดของทีมในฤดูกาลนี้

1.แนวรุกและการเสริมทีม

อาร์เซน่อลมีกองหน้าระดับท็อปของลีกอยู่ 2 คนนั่นคือปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยองและอเล็กซองเดร ลากาเซ็ต โดยทั้งคู่ทำประตูไปได้ 50 ประตูรวมทุกการแข่งขันในฤดูกาลที่ผ่านมา และทีมได้เพิ่มความแข็งแกร่งโดยการได้ตัวนักเตะอย่าง นิโคลัส เปเป้ โดยในฤดูกาลที่ผ่านมา เปเป้ทำประตูไปได้ 22 ประตูในศึกลีกวันกับลีล์ล

2.นักเตะดาวรุ่งพร้อมจะเฉิดฉายกับยูโรป้า

นี่เป็นฤดูกาลที่สามของอาร์เซน่อลในศึกยูโรป้าลีก และในฤดูกาลนี้มีการคาดหวังว่าอูไน เอเมรี่ จะส่งเหล่าดาวรุ่งลงสนามในบอลถ้วยมากกว่าเดิม ซึ่งเป็นนักเตะที่พร้อมจะพัฒนาอย่างเช่น รีส เนลสัน,โจ วิลล็อค,เอมิล สมิธโรล ซึ่งเป็นดาวรุ่งที่พร้อมจะเฉิดฉายกับทีมปืนใหญ่และเมื่อเปิดฤดูกาลมา เราจะเห็นได้ว่าอาร์เซน่อลภายใต้การคุมทีมของอูไน เอเมรี่ ได้ให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งในการลงสนามมากขึ้น โดยนักเตะอย่าง โจ วิลล็อค ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในสีเสื้อทีมปืนใหญ่สามารถทำผลงานได้ค่อนข้างดี

3.เกมป้องกันที่มีการแก้ไข

เมื่อทีมขาดนักเตะเกมรับมากประสบการณ์อย่างโรล็อง กอสเซียนี่ ขณะที่ร็อบ โฮลดิ้งและเฮคตอร์ เบลเลริน มีปัญหาอาการบาดเจ็บบริเวณเข่า อย่างไรก็ดีในช่วงปิดฤดูกาลมีการเสริมทีมด้วยกองหลังมากประสบการณ์อย่าง ดาวิด ลุยซ์ ที่ทีมปืนใหญ่พรากตัวมาจากสโมสรร่วมเมืองลอนดอนอย่างเชลซีมาได้

4.เอเมรี่กับประสบการณ์ที่มากขึ้น

อูไน เอเมรี่มีการปรับตัวให้เข้ากับฟุตบอลอังกฤษมากขึ้นกับภาษาและประเทศใหม่ของผู้จัดการทีมคนนี้ เอเมรี่อาจจะมีวิธีการจัดการกับตารางการแข่งขันที่กระชั้นชิดได้ดีกว่าเดิม หลังจากอาร์เซน่อลมีปัญหาในการโรเตชั่นและทำให้นักเตะเกิดอาการบาดเจ็บและพลาดการลงสนามในฤดูกาลที่ผ่านมา

5.แฟนบอลคาดหวังกับเจ้าของทีมมากขึ้น

ฝ่ายบริหารงานของทีมทำผลงานได้ดีในการนำตัวนิโคลัส เปเป้และยืมตัวเดนี่ เซบายอส ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมในการบริหารงบประมาณที่จำกัดแต่ทำให้ได้นักเตะที่เป็นตัวหลักของทีมในฤดูกาลปัจจุบันเพื่อขับเคี่ยวในศึกพรีเมียร์ลีกและบอลยุโรปและในขณะเดียวกันทีมก็ไม่ได้เสียนักเตะที่สำคัญกับทีมมากเท่าใด โดยทีมปืนใหญ่ยังสามารถขายอเล็ก อิโวบี้ไปสู่เอฟเวอร์ตันโดยได้ราคากว่า 35 ล้านปอนด์อีกด้วย

Tags : , ,
Leave Comment