เหตุผลที่พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้จะเป็นซีซั่นที่ยิงกันเยอะที่สุด

31/08/2019 ssballdev

ในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมา ในนัดสุดท้ายมีการแข่งขันทำประตูที่รวมกันมากที่สุดเกิดขึ้น นั่นก็คือเกมที่คริสตัลพาเลซเอาชนะบอร์นมัธไปได้ 5 ประตูต่อ 3 และเป็นฤดูกาลที่มีการยิงกันมากกว่า 5 ประตูเป็นจำนวนมากเป็นสถิติพรีเมียร์ลีกและมีการคาดการณ์ว่าฤดูกาลนี้สถิติอาจจะถูกทำลายอีกครั้ง

1.ศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มีกองหน้าระดับท็อปมากมาย

ฤดูกาล 2018/2019 มีผู้เล่นเพียง 8 คนเท่านั้นที่สามารถทำประตูได้มากกว่า 15 ประตู และมีนักเตะเพียง 4 คนที่เป็นกองหน้าตัวเป้าและส่วนใหญ่เป็นนักฟุตบอลในสโมสรระดับกลางตาราง แต่ในฤดูกาลปัจจุบันได้มีการเซ็นสัญญากับกองหน้าระดับท็อปมากมาย ยกตัวอย่างเช่น เวสต์แฮม ได้กองหน้าอย่างเซบาสเตียน ฮอยเลอร์ และเอฟเวอร์ตันได้กองหน้าอย่างมอยส์  คีน

2.การเข้ามาของ VAR

ในฤดูกาลปัจจุบันได้มีการนำระบบ VAR เข้ามาใช้ และนี่คือจุดสำคัญที่จะทำให้แต่ละทีมมีโอกาสในการพิจารณาถึงการได้จุดโทษมากขึ้น แต่อย่างไรก็ดี การตัดสินใจใช้ VAR ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ตัดสินอยู่ดี ซึ่งระบบ VAR จะเอื้อให้เกิดการทำประตูได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

3.ทีมที่เลื่อนชั้นมา เป็นทีมที่เน้นเกมรุก

3 ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นมายังพรีเมียร์ลีก นั่นก็คือเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด แอสตัน วิลล่าและนอริช ซิตี้ โดยทั้ง 3 ทีมเป็นทีมที่เน้นเกมรุกเป็นอย่างมาก และแต่ละทีมก็มีการเสริมนักเตะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเตะตัวรุก โดยจะเห็นได้จากการที่มีนักเตะที่ดีและเป็นดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกอยู่ในขณะนี้ นั่นก็คือตีโม ปุ๊กกี้ ซึ่งมีความสามารถในการทำประตูไม่แพ้กองหน้าทีมใหญ่

4.ผู้จัดทีมเน้นเกมรับตกยุคไปแล้ว

ผู้จัดการทีมสมัยโบราณที่เน้นเกมรับเป็นหลักอย่างสตีฟ บรูซและรอย ฮัสสันได้ตกยุคไปแล้ว ปัจจุบันเป็นยุคที่แต่ละทีมพร้อมจะเปิดหน้าแรกทำประตูกันอย่างเข้มข้น นั่นเป็นเพราะว่าเกมรับที่ดีไม่สามารถหยุดเกมรุกของทีมที่โจมตีได้อย่างไม่หยุดหย่อนอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้หรือว่าลิเวอร์พูลได้ ทำให้ไบร์ทตันจ้างกุนซืออย่างเกรแฮม พอตเตอร์เพื่อพัฒนาเกมรุกของทีม

5.เดอบรอยกับมาฟิตแล้ว

ในที่สุดกองกลางตัวเก่งของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเควิน เดอบรอย กลับมาพร้อมลงสนาม ตัวนักเตะชาวเบลเยี่ยมคนนี้เป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์ประตูและแอสสิทท์ให้กับเพื่อนร่วมทีมและมีการคาดว่าฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของราฮีม  สเตอร์ลิ่งรวมถึงนักเตะคนอื่นๆของทีม ซึ่งจะทำให้ดูการนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สามารถยิงประตูได้มากกว่าเดิมอีก

 

Tags :
Leave Comment