เจอร์เก้น คล็อปเปย กุนซือคนไหนเจ๋งสุดเท่าที่เคยเจอมา

29/09/2019 ssballdev

กุนซือขาวเยอรมันอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก เปิดอกรับ ตลอดชีวิตที่เขาเป็นผู้จัดการทีมมานานนับสิบปี ผู้จัดการทีมที่เก่งที่สุดที่เขาเคยเจอมานั่นคือ โจเซป กวาดิโอลา หรือ เป๊บ กวาดิโอ่า กุนซือของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 2 สมัยซ็อน พร้อมเอ่ยปากชม เมาริซิโอ โปเชตติโน่ กุนซืออนาคตไกลแห่งวงการฟุตบอลของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ว่าเป็นกุนซือที่เก่งและสร้างท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ขึ้นมาแข่งขันกลายเป็นท็อปซิกของลีกได้ดี

เจอร์เก้น คล็อปป์ , เมาริซิโอ โปเชตติโนและ เป๊บ กวาดิโลา ทั้งหมดมีชื่อเข้าชิงรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติในปี 2019 หลังจากที่ทั้งสามคนสามารถทำผลงานให้กับสโมสรต้นสังกัดได้อย่างตลอดเยี่ยมตลอดปี 2018 ที่ผ่านมา ก่อนที่นายใหญ่ของลิเวอร์พูล จะเป็นฝ่ายที่่คว้ารางวัลเกียรติยศอันนี้ไปครองได้สำเร็จ

นายใหญ่สายเฮฟวี่เมทัลกล่าวกับเว็บไซต์ของฟีฟ่า ว่า “เป๊บ กวาดิโอล่า และ เมาริซิโอ โปเชตติโน ผมเคารพพวกเขาทั้งสองคนเป็นอย่างมาก สิ่งที่ กุนซือของ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ เมื่อฤดูกาลที่ผ่าน มันทำให้แฟนท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ต้องจดจำไม่ว่าคุณทำได้ดีแค่ไหน แม้คุณจะไม่มีแชมป์ติดมือ แต่สิ่งที่เขาทำให้กับสโมสรแห่งเมืองลอนดอนนั้น มันช่างน่าอัศจรรย์อย่างยิง เมาริซิโอ โปเชตติโน เขาค่อยๆ สร้างทีมของเขาด้วยตัวเขาเองและเขาก็สามารถทำให้ทีมของเขาอยู่ด้วยกันได้ เขาไม่ได้ใช้เงินทุนมากมายในการเสริมทัพ แต่เขากลับทำให้ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ก้าวไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว มันสุดยอดจริงๆ”

ผู้สื่อข่าวจากเว็บไซต์ฟีฟ่า ก็ได้ถามต่อเกี่ยวกับกุนซือที่เก่งที่สุดเท่าที่ในชีวิตของเจอร์เก้น คล็อปป์ เคยดวลด้วยนั้นคือใคร  เจอร์เก้น คล็อปป์ ตอบแบบไม่ต้องใช้เวลาคิดนานเลย เขาคือ เป๊บ กวาดิโอล่า กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่า “คนที่เก่งที่สุดเท่าที่ผมเคยดวลมาด้วยนะหรอ คงเป็น เป๊บ กวาดิโอล่า กุนซือของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะให้ผมพูดอะไรมากกว่าไปกว่านี้ละ ? เพราะเขาได้แชมป์มามายมายขนาดนั้น ลองนับตั้งแต่เขาเป็นกุนซือ ถ้าเขาได้ถ้วยแชมป์กลับบ้าน ผมคิดว่าบ้านของเขาคงเต็มไปด้วยแชมป์ ซึ่งแนวทางการทำทีมของเขามันยอดเยี่ยมมากๆ ไม่ต้องสงสัยอะไรเลยว่าทำไมเขาคือกุนซือที่เก่งที่สุดที่ผมเคยดวลด้วย ผมนับถือเขาจริงๆ และในวันนี้เป็นเกียรติจริงๆ ที่ผมถูกเสนอชื่อเช้าชิงรางวัลร่วมกับพวกเขาทั้งสอง”

Leave Comment