ฟาน เดอ เบค ทำไมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องคว้าตัวดาวเตะรายนี้

01/09/2020 ssballdev

หลังจากที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมเดียวที่ไม่ได้มีการเสริมทัพนักเตะเข้ามาในทีมจนทำให้แฟนบอลหลายส่วนตั้งคำถามเกี่ยวกับทีมในขณะเดียวเพื่อนร่วมลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ , เซลซี , สเปอร์ , อาร์เซนอลและลิเวอร์พูล ก็เริ่มมีการเสริมทัพไปบ้างแล้ว ล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเองก็เริ่มเคลื่อนไหวในการเสริมทัพบ้างแล้ว โดยนักเตะ ฟาน เดอ เบค ดาวเตะที่มีข้อดีในเรื่องการจบสกอร์ และ แอสซิสต์นั้นได้ตกเป็นข่าวอย่างหนักและสื่อดังอย่าง BBC เองก็นำมาลงด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ทำให้ข่าวมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้นไปอีก

ฟาน เดอ เบค สามารถที่จะปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นที่แตกต่างได้อย่างลงตัว เพราะ โดยปกติแล้วดาวเตะรายนี้มักเล่นในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ และ บ็อกทูบ็อก  ซึ่งดาวเตะรายนี้เล่นให้กับอาแจ็กซ์ ซึ่งทำหน้านี้เป็นมิดฟิลด์ตัวรุกในยาวจำเป็นได้ยอดเยี่ยม โดยการคว้าดาวเตะรายนี้จะทำให้การเก็บลูกกลางอากาศและมิติเกมรุกของปีศาจแดง ดูดีขึ้น

คู่แข่งรับมือยาก  ฟาน เดอ เบค ด้วยตำแหน่งการเล่นและทักษะฟุตบอลของดาวเตะรายนี้ สามารถเล่นในตำแหน่งหน้าต่ำได้ทุกเวลา ทำให้การรับมือของทีมคู่แข่งคาดเดาได้ยากว่าดาวเตะรายนี้ในเกมจะขยับไปเล่นตำแหน่งใด จึงทำให้กองหลังของคู่แข่งนั้นปิดตัวประกบได้ยากเพราะเหมือนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีกองหน้าเพิ่มอีกหนึ่งคน ซึ่งเป็นทางเลือกในเจาะเกมรับของปีศาจแดงในฤดูกาลหน้า

กำลังพีคสุดๆ สำหรับ ฟาน เดอ เบค ที่กำลังอยู่ในช่วงที่มีความมั่นใจในการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมากนั้น จะทำให้ดาวเตะรายนี้สามารถปรับตัวกับศึกพรีเมียร์ ลีกได้ง่ายมากขึ้นและหากได้เล่นในตำแหน่งที่ตนเองถนัดจะทำให้ความพีคของดาวเตะรายนี้สร้างสรรค์เกมรุกให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้มากมาย

เหนือสิ่งอื่นใด คือการจบสกอร์ เป็นมิดฟิลด์ที่จบสกอร์ได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อทีมต้องการความแตกต่าง หลายเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสในการจบสกอร์แต่ทำไม่ได้ ตายในพื้นที่สุดท้าย จนกลายเป็นทีมที่ทิ้งโอกาสในการทำประตูมากที่สุดในพรีเมียร์ ลีก การเข้ามาอง ฟาน เดอ เบค อาจจะตรงจุดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดขาดหายไป

อย่างไรก็ตามหลายสื่อคาดการณ์ว่า ค่าตัวของดาวเตะ ฟาน เดอ เบค รายนี้จะอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 1200 ล้านบาท ซึ่งสื่อที่น่าเชื่อถืออย่าง BBC ให้น้ำหนักกับข่าวนี้เป็นอย่างและมีโอกาสไม่น้อยเลยที่เดียวที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะปิดดีลนักเตะรายนี้ได้สูงกว่า จอร์แดน ซานโซ่ของโบรัส เซีย ดอร์ทมุน

Tags : ,
Leave Comment