ทิโม แวร์เนอร์ หัวหอกอินทรีย์เหล็กอนาคตไกล

07/09/2019 ssballdev

หัวหอกของสโมสรแอร์เบ ไลป์ซิก คือว่าที่หนึ่งในนักเตะที่จะเป็นเหมือนกับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ทิโม แวร์เนอร์ กลายเป็นนักเตะแบบอย่างของกองหน้ายุคใหม่ ที่สามารถเล่นเกมรุกได้อย่างยืดหยุ่นและสามารถช่วยเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงทักษะการจบสกอร์ที่เฉียบฉาด นั่นทำให้เขาได้รับสัญญาฉบับใหม่จาก แอร์เบ ไลป์ซิก

ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของนักเตะฟุตบอลที่สวมเสื้อเบอร์ 9 หรือ เบอร์ 10 นั่นหมายความว่าตัวเขาเองมีเอกลัษณ์หรือความสามารถที่ยอดเยี่ยม หรือมันอาจจะหมายถึงตัวทำเกม หรือศูนย์หน้าที่สามารถส่งบอลเข้าตาข่ายเพื่อทำคะแนนให้กับทีม แต่เมื่อยุคของโลกฟุตบอลมันเปลี่ยนไป เบอร์ 9 และ เบอร์ 10 ไม่ได้ทำหน้าที่แค่ส่งบอลเข้าประตูอีกต่อไป แต่ผู้เล่นหมายเลขนี้จะต้องมีความสามารถที่ยอดเยี่ยม สามารถเป็นเพลย์เมกเกอร์ในตัวหรือแม้กระทั่งปีก ตัวอย่าง ผู้เล่นหมายเลข 9 และ 10 ที่สามารถเล่นเป็นกองหน้าได้อย่างยืดหยุ่นในตอนนี้นอกจาก ทิโม แวร์เนอร์แล้ว คือ ลิโอเนล เมสซี่ และ โรเแบร์โต้ ฟีมิโน่ ของลิเวอร์พูล เจอร์เก้น คล็อปป์ ปรับฟิมิโน่ให้มาเป็นเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า แต่ในสนามเขาคือ ฟอลซ์ไนน์ ผู้เล่นที่เป็นคีย์เชื่อมเกมรุกมากกว่าการทำประตูในยุคเก่าๆ ลิโอเนล เมสซี่ ก็เช่นกัน

กองหน้าวัย 23 ปี ของแอร์เบ ไลป์ซิก รายนี้ มีความสามารถโดดเด่นในการเล่นเกมรุก เขาสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นปีก มิดฟิลด์ หรือกองหน้าตัวเป้า ทำให้หลายสโมสรทั่วโลกต่างให้ความสนใจในตัวของ ทิโม แวร์เนอร์ เพราะเขามีความเฉียบขาดในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า สามารถจบสกอร์ได้อย่างไม่ใช้โอกาสสิ้นเปรือง

ทิโม แวร์เนอร์ ฉายแววฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมตั้งย้ายมาจากชตุทท์การ์ทมาอยู่ที่แอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อปี 2016 ซึ่งฤดูกาลแรกที่เขาย้ายมา ทิโม แวร์เนอร์ ถล่มประตูให้กับ แอร์เบ ไลป์ซิก ไปถึง 21 ประตู ซึ่งในตอนนั้นเขาสวมเสื้อเบอร์ 9 พา แอร์เบ ไลป์ซิก จบฤดูกาลด้วยตำแหน่งรองแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน ซึ่งในฤดูกาลต่อมาทิโม แวร์เนอร์ เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมตามมาตรฐานของตนเอง แต่โชคร้ายเขามีอาการบาดเจ็บรบกวนซึ่ง หลังจากที่เขาคืนสนามแล้ว กุนซืออย่าง ราล์ฟ ฮาเซนฮึทเทิล จับตัวเขาเองโยกไปเล่นตำแหน่งปีกขวา ซึ่งแวร์เนอร์ใช้เวลาปรับตัวอยู่พักนึงและเขาก็สามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในตำแหน่งนั้น

ในตอนนี้หลายคนเชื่อว่า ทิโม แวร์เนอร์ เป็นศูนย์หน้าคนหนึ่งที่สามารถเป็นกองหน้าระดับท็อปของโลกได้ในอนาคต ถึงแม้ว่าทิโม แวร์เนอร์ จะถนัดเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า แต่ทิโม แวร์เนอร์ ได้เล่นในตำแหน่งปีกหรือ ฟอลซ์ไนน์ เขาก็สามารถดึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมออกมาช่วยสโมสรได้เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าผู้จัดการทีมจะใช้เขาในตำแหน่งผู้เล่นในรูปแบบไหน ซึ่งสุดท้ายแล้วดาวยิงชาวเยอรมันรายนี้จะเบิกสกอร์และแอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างแน่นอน

ในฤดูกาลหน้าคาดว่า ทิโม แวร์เนอร์ จะมองหาสโมสรที่เหมาะสมกับเขาถึงแม้ว่าในซัมเมอร์นี้ จะมีหลายสโมสรสนใจและยื่นข้อเสนอแต่เจ้าตัวก็ยังคงอยู่กับแอร์เบ ไลป์ซิกต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล

Tags : , ,
Leave Comment