ทำไมแฟร้งค์ แลมพาร์ด ตัดสินใจปล่อย ดาวิด ลุยซ์

08/09/2019 ssballdev

หลายคนอาจสงสัยการย้ายทีมของกองหลังตัวเก๋าอย่าง ดาวิด ลุยซ์ เซ็นเตอร์ชาวแซมบ้าวัย 32 ปี ที่ค้าแข้งในสแตมป์ฟอร์ด บริดจ์ มานานซึ่งและย้ายไปอยู่กับคู่อริร่วมเมืองอย่างอาร์เซนอล ดิ แอธเลติก สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤาได้ เปิดเผยถึงสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้แฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่ต้องการกองหลังรายนี้อีกต่อไป ซึ่งสาเหตุที่ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ตัดสินใจไม่เอาดาวิด ลุยซ์ นั้นเกิดจาก นักเตะไม่เชื่อฟังคำสั่งของกุนซือในเกมอุ่นเครื่องกับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการสโมสรเซลซี สโมสรชั้นนำของพรีเมียร ลีกอังกฤษ คนล่าสุด ซึ่งทำให้แฟนบอลต้องเกิดความสงสัยเนื่องจากเจ้าตัวตัดสินใจปล่อยกองหลังคนสำคัญของทีมอย่าง ดาวิด ลุยซ์ ออกจากทีมในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดการซื้อขายนักเตะในยุโรป และดาวิด ลุยซ์ ก็ได้ย้ายไปอยู่กับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล คู่อริร่วมเมืองลอนดอนอย่างแน่แปลกใจ

อย่างไรก็ตามสื่อชั้นนำอังกฤษ ดิ แอธเลติก เปิดผยว่า สาเตุที่สำคัญที่ทำให้ดาวิด ลุยซ์ ย้ายออกจากเซลซีนั้นเกิดมาจาก แฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่พอใจในตัวของดาวิด ลุยซ์ ในเกมอุ่นเครื่องกับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เนื่องจากดาวิด ลุยซ์ นั้นขัดคำสั่งระหว่างเกมการแข่งขัน หลายคนอาจจะทราบกันดีกว่า ดาวิด ลุยซ์ มีทักษะการโยนบอลขึ้นหน้าอย่างยอดเยี่ยมหรือการไดเรคฟุตบอล โยนบอลให้แนวรุกสร้างเกมรุกอย่างรวดเร็ว แต่ในเกมนี้ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม ต้องการให้ลูกทีมของตนนั้นครองบอลและตั้งเกมจากหน้าประตูให้ได้มากที่สุดเท่า มากกว่าการโยนบอลไปในแดนหน้าเนื่องจาก ผู้เล่นของเซลซีในปัจจุบันนั้นรูปร่างไม่ได้สูงใหญ่มากนัก นั่นทำให้เซลซีเสียโอกาศ เสียบอลให้คู่แข่งได้ง่ายกว่าเดิม

ซึ่งในเกมอุ่นเครื่องกับเร้ดบูลล์ ซัลบวร์ก นั้น แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือของ “สิงห์บลู” เซลซี ต้องการให้นักเตะเซลซีครองบอลและตั้งเกมจากประตูอย่างละเอียดในการเล่นฟุตบอล ต่อบอลอย่างระมัดระวังเพราะใกล้เปิดฤดูกาลเขาต้องหาอาวุธในการลุยศึกพรีเมียร์ ลีก แต่ทว่าดาวเตะแซมบ้า อย่างดาวิด ลุยซ์ นั้นเมินคำสั่งของแฟร้ง แลมพาร์ด ไม่สนใจ ดาวิด ลุยซ์ โยนบอลข้ามกองหลังของเร้ดบูลล์ ซัลบวร์ก ทำให้แฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในเกมนั้นเซลซีจะไม่มีอะไรเสียหายและสามารถเอาชนะเร้ดบูลล์ ซัลบวร์ก ได้อย่างสบายๆ 5-3 ก็ตาม แต่การกระทำของดาวิด ลุยซ์ กองหลังไม่ได้แค่เป็นการขัดคำสั่งในสนามแต่นั่นอาจส่งผลทำให้นักเตะดาวรุ่งหลายๆ คนต่างมองว่าคำสั่งผู้จัดการทีมไม่สำคัญ

Tags : , ,
Leave Comment