ไม่เห็นต้องซบเรอัล มาดริด สตีฟ แม็คมานานมาน ชี้เหตุผลซาลาห์ มาเน่ อยู่หงส์

10/11/2019 ssballdev

อดีตนักเตะของลิเวอร์พูลอย่าง สตีฟ แม็คมานานมาน ออกมาชี้ว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ สองหัวหอกฟอร์มร้อนแรงของลิเวอร์พูล ไม่มีความจำเป็นที่ย้ายหนีลิเวอร์พูล เพื่อไปเล่นให้กับ เรอัล มาดริด พร้อมให้เหตุผลว่าในตอนนี้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คือสโมสรอันดับหนึ่งของยุโรปแล้ว และมีฟอร์มการเล่นที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน แถมลิเวอร์พูลในตอนนี้ยังมีผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมและให้เกียรตินักเตะทุกคนอย่างดีที่สุดแล้ว

สตีฟ แม็คมานานมาน ออกมาชี้ว่าพรีเมียร์ ลีกนั้น ดีกว่า ลาลีกา สเปน ด้วยซ้ำ หลังมีกระแสข่าวการอยากได้ตัวโมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ มาจากทีมดังในลาลีกา สเปน อย่างเรอัล มาดริด สโมสรมหาอำนาจที่ผู้เล่นหลายคนใฝฝั่นจะไปเล่น ว่าสองนักเตะของลิเวอร์พูลอย่าง ซาดิโอ มาเน่ ปีกชาวเซเนกัล และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกความเร็วของอียิปต์ ไม่มีความจำเป็นต้องย้ายทีมเพราะพวกเขากำลังอยุ่ในทีมที่ดีที่สุดในยุโรปแล้ว

ปีกความเร็วสูง 2 ข้าง ของลิเวอร์พูลอย่าง ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ระเบิดฟอร์มสุดยอด หลังคว้ารางวัลดาวซัลโวร่วมกัน เมื่อฤดูกาลที่มาและพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก และฟอร์มการเล่นยังคงยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ ทำให้ได้รับคำชมมากมาจากสื่อกีฬาดังหลายสื่อด้วยกัน ไม่เพียงเท่านั้น สองนักเตะยังคงมีชื่อลุ้นรับรางวัล บังดอร์ ประจำปี 2019 อีกด้วย ทำให้หลายทีมในยุโรปให้ความสนใจในการกระชากตัวไปเสริมทัพอย่าง เรอัล มาดริด

แม็คมานามาน นักเตอีกคนที่เคยเล่นกับ ลิเวอร์พูล และ เรอัล เผยว่า “เกมในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เป็นลีกที่ดีกว่า ลาลีกา สเปน รึป่าวนะหรอ แน่นอนที่พรีเมียร์ ลีก ดีกว่าอยู่แล้ว ทีนี่เข้มข้น มีทีมดังเต็มไปและนักเตะก็สุดยอด ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเล่นดีที่พรีเมียร์ ลีก มันก็มักจะมีสโมสรจากในประเทศสเปนก็อยากจะได้นกัเตะเหล่านั้นไปร่วมทัพ แต่ตอนนี้พวกเราโชคดีมากๆ เพราะอะไรนะเหรอ สโมสรดีดีเหล่านั้นตอนนี้อยู่ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษอยู่แล้ว”

“ซึ่งตอนนี้มันเป็นเช่นนั้น มันก็ไม่มีความจำเป็นอะไรเลย ที่คุณจะย้ายจาก พรีเมียร์ ลีก ไปเล่นใน ลาลีกา สเปน เพราะทีมที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ทุกคนรู้ก็คือ ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และแฟนบอลลิเวอร์พูล ก็กำลังมีความสุขกับ นักเตะของพวกเขาอย่างมาก” อดีตตำนานของลิเวอร์พูลกล่าวกับสื่อกีฬาชั้นนำของยุโรป

Tags : , , ,
Leave Comment