โอบา เมยอง คิดหนักกับสัญญาปืนใหญ่ อาร์เซนอล

16/06/2020 ssballdev

ประเด็นร้อนแรงสำหรับทีมสีแดงอย่าง “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล สโมสรสุดยอดแห่งพรีเมียร์ ลีก ในเวลานี้กำลังจะไร้หัวหอกอย่า ปิแอร์ เอมเมอริก โอบาเมยอง ดาวยิงชาวฝรั่งเศสที่ ออกมาเปิดเผยว่าตนเองต้องการความสำเร็จ อย่างถ้วยแชมป์รางวัลมากกว่าเรื่องเงินทองซะแล้ว ทำให้หากปืนใหญ่อาร์เซนอลต้องเสียดาวเตะรายนี้ไปจะทำให้ทีมกลายเป็นทีมที่ไร้คนจบสกอร์คมๆ ไปในทันที

จากรายงานสื่อผู้ดีของอังกฤษ ปิแอร์ เอมเมอริก โอบาเมยอง กัปตันทีมอาร์เซนอล เปิดเผยว่าในตอนนี้เขายังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับการต่อสัญญากับปืนใหญ่อาร์เซนอล ออกไป ซึ่งตนเองกำลังใช้เวลาในการตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตเนื่องจากปัจจุบัน ปิแอร์ เอมเมอริก โอบาเมยอง อายุ 30 ปี แล้วและคุณพ่อหรือเอเย่นของเขาก็บอกว่า ปิแอร์ เอมเมอริก โอบาเมยอง ต้องการความสำเร็จเพราะเข้าใกล้บั้นปลายอาชีพของนักฟุตบอลเต็มทีแล้ว

ปิแอร์ เอมเมอริก โอบาเมยอง เหลือสัญญาในการใส่ชุดปืนใหญ่แค่เพียงจบซัมเมอร์หน้าเท่านั้น ซึ่งมีโอกาสสูงเลยทีเดียวที่ดาวเตะเลือดน้ำหอมจะย้ายออกจากเอมิเรต สเตเดี้ยม ซึ่งมีหลายทีมใหญ่กำลังให้ความสนใจทั้ง ปารีส แซงแชร้กแมง , เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลนา 

โดยหัวหอกวัย 30 ปี รายนี้ ให้สัมภาษณ์ผ่าน “เตเลฟุต” สื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน สัปดาห์ที่ผ่านมาว่า “ในตอนนี้ตัวผมเองยังไม่ได้รับข้อเสนออะไร จากทีมไหนเข้ามา ซึ่งมีการพูดคุยกับสโมสร โดยมันขึ้นอยู่กับพวกเขาที่ถือกุญแจ และต้องทำงานของพวกเขา หลังจากนั้นค่อยมาดูกันว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป”

“ในตอนนี้มันกำลังจะถึงจุดเปลี่ยนในอาชีพที่ผมรักและสำคัญที่สุด ผมเต็มใจและจริงใจเป็นอย่างมากกับทุกคน เพื่อนร่วมทีม แน่นอว่าในการย้ายทีมมันเป็นการตัดสินใจที่ลำบากมากๆ ซึ่งหลายคนอาจจะรู้ดีว่าการตัดสินใจครั้งนี้เป็นครั้งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผม แต่อย่างไรก็ตาม จนถึงเวลานี้ยังไม่มีการตัดสินใจอะไรทั้งนั้น”

สำหรับ ดาวยิงทีมชาติกาบอง เผยผ่าน “เตเลฟุต” สื่อฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า “ผมยังไม่ได้รับข้อเสนออะไร แต่แน่นอนว่า มีการพูดคุยกับสโมสร มันขึ้นอยู่กับพวกเขาที่ถือกุญแจ และต้องทำงานของพวกเขา หลังจากนั้น เราค่อยมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป” 

 “มันกำลังจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในอาชีพของผม ผมจริงใจอย่างมากกับทุกคน แน่นอนว่ามันจะเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากมากๆ มันอาจเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญสุดในอาชีพนักเตะของผม อย่างไรก็ตาม จนถึงเวลานี้ยังไม่ได้มีการตัดสินใจอะไรทั้งนั้น” โอบาเมย็อง ทิ้งท้าย

Tags : ,
Leave Comment