โฌแอล มาติป เจ็บเยอะกว่าที่คิด มีสิทธิ์ชวดดวลแมนเชสเตอร์ ซิตี้

03/11/2019 ssballdev

สื่อกีฬาชั้นนำของประเทศอังกฤษอย่าง ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด ออกมารายงานข่าวถึงความผิดปกติจากการให้สัมภาษณ์ของเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูล ของอาการบาดเจ็บ โฌแอล มาติป ปราการหลังคนสำคัญของทีมที่มีอาการเจ็บหัวเข่าเล็กน้อยจากเกมที่เจอกับเลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากสองเกมล่าสุดดาวเตะทีมชาติแคมเมอลูนไม่ได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัด ซึ่ง ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด คาดว่า โฌแอล มาติป อาจจะต้องพักยาวถึง 6 สัปดาห์ หลังจากที่การพักพื้นร่างกายของโฌแอล มาติป ล้มเหลว ส่งผลทำให้บาดเจ็บเพิ่มเติม

ตามรายงานของ ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด พูดถึง โฌแอล มาติป ที่มีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าหลังเกมเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งอาจจะมีหมดสิทธิ์ลงสนามนานถึง 6 สัปดาห์ ซึ่งในฤดูกาลนี้ โฌแอล มาติป กลายเป็นเซ็นเตอร์เบอร์หนึ่ง ยืนคู่กับ เฟอร์กิล ฟานไดค์ หลังจากที่จับมือกับเฟอร์กิล ฟานไดค์ เป็นปราการหลังที่เหมือนกำแพงเหล็ก พาลิเวอร์พูลคว้ายูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีกสมัยที่ 6 และในฤดูกาลนี้ก็ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดได้รับการโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของศึกพรีเมียร์ ลีก ประจำเดือนกันยายนของสมาคมฟุตบอล อังกฤษ (พีเอฟเอ)

อย่างไรก็ตามดาวเตะชาวแคมเบอลูนได้รับอาการบาดเจ็บตรงหัวเข่าครั้งแรกในเกมที่ลิเวอร์พูลเจอกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อ 28 กันยายน และ กลับมาลงเล่นได้อีกในเกมที่พบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุด สองเกมสุดท้ายที่ลิเวอร์พูลลงเล่นทุกรายการ ยังไร้เงาของ โฌแอล มาติป ซึ่งเจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า “โฌแอล มาติป เจ็บเข่าเล็กน้อย” ซึ่งตอนนี้ลิเวอร์พูล ยังไร้ชื่อของ โฌแอล มาติป ที่ม้านั่งสำรองในเกมล่าสุด ซึ่งคาดว่า โฌแอล มาติป น่าจะมีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมจากการพักฟื้น

หากว่า โฌแอล มาติป มีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมขึ้นจริง จะทำให้ โฌแอล มาติป ปราการหลังคนสำคัญของทีมไม่สามารถลงช่วยเกมลิเวอร์พูลที่ลงเล่นถึง 10 เกม ในทุกรายการ ซึ่งหากต้องพัก 6 สัปดาห์ ซึ่งอาจจะมีสิทธิ์ลงเล่นในเกมใหญ่ที่จะพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน และ 3 นัดสุดท้ายในรายการ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ทั้งหมด

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล และเจอร์เก้น คล็อปป์ จะใช้ปราการหลังโคเอเชียอย่าง เดยัน ลอฟเลน และ โจ โกเมซ สองปราการหลังที่เคยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่แล้ว ก็จะได้รับโอกาสในการลงเล่นในเกม ลีกคัพ และ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ในช่วงระยะเวลาดาวเตะแคมเบอลูน มีอาการบาดเจ็บรบกวน

Tags : , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์