โซลชา ชี้นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลดโซลเชียล มีเดีย

12/01/2020 ssballdev

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาออกโรงแนะนำและเตือนสติลูกทีมอย่าง เจสซี่ ลินการ์ด ให้ลดปริมาณการเล่นสื่อโซลเชียลมีเดียวลงบ้าง และใช้สมาธิในการพัฒนาฝีเท้าให้มากกว่านี้ พร้อมระบุว่าตอนนี้นักเตะกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อกลับไปสู่ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งให้ได้

ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาได้ออกมา เตือนสติ เจสซี่ ลินการ์ด ปีกตัวจี๊ดของทีมชาติอังกฤษ ให้ลดการเล่นสื่อสังคมออนไลน์ลงไปบ้างหลังจากที่ดาวเตะรายนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาโซเชียลของพรีเมียร์ ลีก และหันมาให้สมาธิกับการพัฒนาฟอร์มการเล่นจะดีกว่า

เจสซี่ ลินการ์ด ปีกความเร็วของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ทำผลงานได้น่าผิดหวังเป็นอย่างมากหลังจากที่ดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ไม่สามารถยิงประตูหรือแม้กระทั่งทำแอสซิสต์ให้กับสโมสรได้เลยในศึกพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ และในตอนนี้ฟอร์มการเล่นของเจสซี่ ลินการ์ด ยังคงเป็นแบบนี้ต่อไป และทิ้งโอกาสในการทำประตูต่างๆ ในหลายจังหวะในเกมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมีโอกาสสูงที่เจสซี่ ลินการ์ด จะเสียตำแหน่งตัวจริงในทีมชาติอังกฤษในศึกยูโร 2020

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าฟอร์มการเล่นในสนามของเจสซี่ ลินการ์ด วัย 27 ปี ซึ่งมีฟอร์มการเล่นที่ไม่แน่นอน และไม่มีความคงเส้นคงคา แต่ว่าผลงานในการเล่นโซลเชียลมีเดียของปีกวัย 27 ปี รายนี้ ท็อปฟอร์มมากที่สุดในเกาะอังกฤษ ทำให้เขาแฟนบอลหลายส่วนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิพากษ์ จิจารณ์เป็นอย่างหนักว่าใช้เวลาไปกับการเล่นโซเชียลมีเดีย มากเกินไป

ซึ่งล่าสุด โอเล กุนนาร์ โซลชา ได้ออกมาเตือนสติลูกีมของเขา เกี่ยวกับเรื่องโซเชียล มีเดีย ว่า   “ผมไม่คิดว่าคุณจะได้เห็นอะไรเป็นพิเศษมากนักในสื่อสังคมออนไลน์หรือโซเชียล มีเดีย จาก เจสซี่ ลินการ์ด นักเตะของเรา ซึ่งมันก็เหมือนกับที่คุณเคยเห็นในช่วงที่ผ่านมา และในตอนนี้ เจสซี่ เขากำลังก้มหน้าก้มตาทำงานหนักในทุกๆ วัน เพื่อที่จะมาเป็น เจสซี่ ที่ผมเคยรู้จัก ซึ่งเขาเคยยอดเยี่ยมากๆ และเจสซี่ ลินการ์ดในตอนนี้ ใช่เขามีฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวา แต่เขากำลังทำงานอย่างหนักในสนามซ้อม”

“อย่างไรก็ตามในเกมที่เราได้พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ท็อตแน่ม ซึ่งทั้งสองเกมนี้เป็นตัวอย่างให้เห็นว่า เจสซี่ เขามีความสำคัญมากแค่ไหนสำหรับเรา เขาทำให้ในเกมที่มีความแตกต่าง ซึ่งเราต้องการให้เขายิงประตู และกลับมาทำแอสซิตส์ อีกครั้ง และไม่มีใครไม่ทุ่มเทและวิ่งเยอะเหมือนเจสซี่ เขาเป็นคนที่คอยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้เล่นเกมเพลสซิ่ง และเขาก็มุ่งมั่นสุดๆ “

Tags : , ,
Leave Comment