โชเซ่ มูรินโญ่ ชี้อีกไม่กี่เปอร์สเปอร์ต้องมีแชมป์ในช่วงที่ตนเองคุมทีม

14/07/2020 ssballdev

กุนซือฝีปากกล้า โชเซ่ มูรินโญ่ ของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งจะทำให้ทีมได้แชมป์มาครองให้ได้สักหนึ่งแชมป์ในช่วงสัญญา 3 ปี ของตนเองกับทีม แต่บอกว่าต่อให้ทีมได้แชมป์ในยุคหลังจากตนเอง โชเซ่ มูรินโญ่ ก็พร้อมแฮปปี้เหมือนกัน

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ มั่นใจเป็นอย่างมากจะทำให้ทีม “ไก่เดือยทอง” มีแชมป์มาครองได้ให้ได้ ซึ่งตนเองมีสัญญาอยู่กับทีมอีก 3 ปีข้างหน้า พร้อมชี้ว่า คุณภาพของผู้เล่น ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์มีเต็มเปี่ยม

โชเซ่ มูรินโญ่ รับงานคุมทีมท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ช่วงเดือนพฤศจิกายนเมื่อปีที่ผ่าน ทำเอาแฟนเชลซีหลายคนช็อกไปตามๆ กัน เพราะเป็นทีมคู่แข่งกันมาโดยตลอด ซึ่งโชเซ่ มูรินโญ่ มีสัญญากับสเปอร์ไปจนถึงฤดูกาล 2023 และโชเซ่ มูรินโญ่ เป็นผู้จัดการทีมที่มักจะได้แชมม์กับทุกทีมที่คุม โดยบางคนอาจจะมองว่า โชเซ่ มูรินโญ่ จะเป็นผู้จัดการทีมที่พา สเปอร์ คว้าแชมป์สัก 1 รายการเป็นอย่างน้อย ซึ่งท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ไม่เคยได้แชมป์อีกเลยตั้งแต่ได้แชมป์ ลีก คัพเมื่อฤดูกาล 2007/2008 ส่วนนักวิเคราะห์หลายคนชี้ว่าเป็นไปได้ยากด้วยฟอร์มการเล่นของทีมนักเตะที่ไม่คงเส้นคงวา 

โชเซ่ มูรินโญ่ กล่าวว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์ กับ ลิเวอร์ฑูล ใช้เวลาไปนานเท่าไรกันในการสร้างทีม พวกเขามีจุดประสงค์ที่ชัดเจนมาก และพวกเขาต้องพยายามกันถึง 4 ฤดูกาล แถมพวกเขาทำอย่างนั้นได้จากการซื้อนักเตะที่ยอดเยี่ยมอย่า อลิสซอน เบ็กคเกอร์ และ เฟอร์กิล ฟานไดค์ สองปราการหลังคนสำคัญของทีม และนั่นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าในโลกฟุตบอลยังมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง”

“ในตอนนี้ ผมมุ่งมั่นอยู่กับสัญญาที่เหลืออีก 3 ปี ของตนเองกับท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าภายใน 3 ปีนี้ผมจะทำให้ดีที่สุดและเราจะได้แชมป์มาครองแน่ หรือต่อให้ผมไม่อยู่สามารถคว้าแชมป์มาครองร่วมกับทีมได้ ในระยะเวลา 3 ปีนี้ แต่สโมสรได้แชมป์มาครองเมื่อเข้าสู่ยุคใหม่ ผมก็ยังจะมีความสุขและร่วมยินดีกับพวกเขาอยู่ดี” 

ผมยังมองโลกในแง่ดีอยู่ เพราะผมได้เริ่มทำงานแบบจริงจังตั้งแต่วันแรก เพราะผมเชื่อว่าเราจะทำการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับขุมกำลังของเรา และเราไม่จำเป็นต้องทุ่มเงินก้อนโตสำหรับการทำอย่างนั้นเหมือนกับที่สโมสรทำไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเลย มันมีหลายเหตุผลที่ทำให้ผมเชื่อว่ามันจะต่างไปจากครั้งก่อน”

Tags : ,
Leave Comment