โค้ชเผย เมสัน กรีนวู้ด เคยยิงมาแล้ว 16 ประตูในเกมเดียว

28/12/2019 ssballdev

อดีตโค้ชด้านการพัฒนาฝึกซ้อมเยาวชนของ “ปีศาจแดง”  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง มาร์ค ซีเนียร์ หรือ อะคาเดมี่  ออกมาบอกว่า เมสัน กรีนวู้ด ดาวรุ่งหัวหอกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังเป็นขวัญใจของแฟนบอลในตอนนี้ เคยยิงประตู 16 ลูกในเกมนี้ ซึ่งมันได้เกิดขึ้นเมื่อตอนที่ดาวรุ่งรายนี้ 6 ขวบเท่านั้น

มาร์ค ซีเนียร์ อดีตโค้ชศูนย์การพัฒนาเยาวชนของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เคยเปิดเผยเมื่อราว 2 เดือนก่อนว่า เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งของ “ปีศาจแดง”  ว่าเคยประเดิมสนามให้กับเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยการยิงประตู 16 ลูกในเกมนี้มาแล้ว

เมสัน กรีนวู้ด ในฤดูกาลนี้ได้รับความไว้วางใจจาก โอเล กุนนาร์ โซลชา ให้ลงเล่นเยอะพอสมควร ซึ่งหลังจากที่ฉายแววเก่งในระดับอะคาเดมี่ ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาพักหนึ่งแล้ว ก่อนที่จะทำประตูในเกมลีกของโอเล กุนนาร์ โซลชา เปิดบ้าน โอลด์ แทร้ฟฟอร์ด เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 1-1 เมื่อวันอาทิตย์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ดาวรุ่งรายมีสถิติการยิงประตูให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ไปแล้ว 7 ประตู จากการลงเล่นรวม 19 เกมในทุกรายการ

มาร์ค ซีเนียร์ เปิดเผยว่า “แมวมองของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มสังเกตเห็นถึงความเก่งของเมสัน กรีนวู้ด มาตั้งแต่ตอนที่เขายังไม่ได้เล่นด้วยซ้ำ ตอนนั้น เมสัน กรีสวู้ด เขาแค่อยากไปอยู่กับทีมของท้องถิ่นในย่ายแบรดฟอร์ด ที่มีชื่อว้า ไอเดิ้ล จูเนียร์ส แต่เขาอายุไม่มากพอท่ะจเล่นให้กับทีมของเรา เขาเลยเตะบอลตรงข้างสนามรอจนอายุของเขา 6 ขวบ และเมื่อถึงเวลานั้นเราก็มั่นใจว่าเราจะส่งคนไปดูฟอร์มเขาในเกมแรกที่เขาได้ลงเล่น”

“ทีมที่กรีนวู้ด เล่นให้ในตอนนั้นไม่เคยมีใครเอาชนะเขาได้เลยและผมไม่มั่นใจนะว่าเขาเคยทำประตูได้ก่อนหน้านี้รึป่าว แต่ในเกมนั้นเขายิงคนเดียว 16 ประตู ทำให้ผมประหลาดใจมาก ซึ่งน้อยคนจะยิงเยอะขนาดนี้ และพวกเขาก็เอาชนะในเกมนั้นไป 16-1 ซึ่งในตอนนั้นเขาได้ขึ้นหนังสือพิมพ์ช่าวท้องถิ่นในย่านนั้นด้วย”

อย่างไรก็ตาม   เมสัน กรีนวู้ด นอกจะมีชื่อติดในทีมชุดใหญ่ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งระยะหลังมา โอเล กุนนาร์ โซลชา ยังให้โอกาสดาวรุ่งรายนี้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ ลีกมาแล้วและจะก้าวขึ้นมายึดตำแหน่งตัวจริงได้ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน หลังจากโชว์ฟอร์มยิงประตูช่วยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้วหลายต่อหลายเกม

Tags : , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์