แล้วไง? โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ ตอกกลับหลังรอยคีนชี้ไม่ควรทำในแดงเดือด

03/11/2019 ssballdev

กลายเป็นประเด็นไปซะอย่างนั้น สำหรับกองหน้าชาวบลาซิลคนเก่งของลิเวอร์พูล อย่าง โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ ที่ออกมาตอกกลับคำพูดของ อดีตกัปตัน สายโหดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง “รอยคีน” ที่ออกมาบอกว่า แข้งบลาซิลทั้งสองทีมอย่าง อันเดรส เปเรยร่า , เฟร็ด , ฟาบิญโญ่ และ โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ ที่มีการพูดคุยและกอดคอ ยิ้มแย้มกันในอุโมงก่อนลงสนามทำศึกแดงเดือดเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 20 ที่ผ่านมา ว่า “ผมละอยาจะตบกระบานเด็กพวกนี้จริงๆ”

ทั้งนี้ โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ ได้ออกมาตอกกลับคำพูดของ รอยคีน ที่ไม่พอใจการกระทำของนักเตะในอุโมงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ที่มีการกอดกัน ก่อนเกมแดงเดือนที่สนามโอลด์แทร้ฟฟอร์ด ซึ่งก่อนเกมได้มีภาพที่ โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ กับ ฟาบินโญ่ ดาวเตะของลิเวอร์พูล เข้ามากอดกับ เฟร็ด และ อันเดรส เฟเรยร่า สองกองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งทำให้รอยคีนถึงกับโมโห

รอยคีน ได้กล่าวว่า “ผมไม่ชอบนัก พวกคุณกำลังจะทำสงครามกัน แล้วดันมากอด จุ๊บกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วพวกเขาไม่ควรมองหน้ากันด้วยซ้ำ การกระทำพวกนั้นพวกคุณทำกันหลังจบการแข่งขันก็ได้ บางทีไม่ต้องไปคุยกับพวกเขาก็ได้” อดีตกัปตันของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทำให้โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อกีฬาดังอย่าง อีเอสพีเอ็น บลาซิล ว่า “ผมไม่ไดต้องการที่จะมาสร้างเรื่องทะเลาะอะไรกับใครทั้งนั้น พวกเขาคือเพื่อน ผมมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดานะ ที่เราเจอกันนอกสนามเราจะถามกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง พวกนายสบายดีไหม มันก็แค่นั้นและ ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น อย่างไรก็ตามเมื่ออยู่ในสนาม ผมก็ไม่ได้มองว่าพวกเขาเป็นเพื่อน พวกเขาคือคู่แข่ง ผมทำเต็มที่อยู่แล้ว ซึ่งในสนามแต่ละคนจะต้องปกป้องสโมสรหรือต้นสังกัดของตนเองจนถึงที่สุด จากนั้นความเป็นคู่ต่อสู้มันก็จะเพิ่มขึ้นมาในสนามเอง” โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้โซเชียล มีเดีย อย่างทวิตเตอร์ ก็ได้มีการแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ กัน อาทิเช่น สมัยรอยคีน มีนักเตะอังกฤษเยอะอาจจะทำให้อินกับศึกแดงเดือดกว่ายุคปัจจุบัน ที่มีนักเตะหลายสัญญาชาติรวมอยู่ในทีม แต่บางความคิดเห็นก็ ชี้ว่ารอยคีนทำถูกต้องแล้ว เพราะศึกแดงเดือดจะต้องมีความขลังของการแข่งขัน นั่นถือเป็นเสน่ห์ของการแข่งขันระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล

Tags : , , ,
Leave Comment