แม็คเคเทียร์ ชี้อาจเป็นเขาคนนี้ที่ลิเวอร์พูลตามหามาตลอด

08/11/2019 ssballdev

อดีตกองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีก อังฤษ ออกมายกย่อง เอ็นโกโร่ กองเต้ โฮลดิ้งมิดฟิลด์ หรือ มิดฟิล์ตัวต่ำของสโมสรดังอย่าง “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ว่าเป็นหนึ่งในโฮลดิ้ง มิดฟิลด์ที่ดีที่สึดในโลก และในพรีเมียร์ ลีก นอกจากฟาบินโญ่แล้ว เอ็นโกโร กองเต้ อาจจะเป็นจิ๊กซอร์ตัวสุดท้ายที่ทำให้ลิเวอร์พูลอดีตต้นสังกัดของเจ้าตัวนั้นมีความสมบูรณ์แบบหากสามารถกระชากตัวมาจากเซลซีได้ ซึ่งดาวเตะเลือดเฟร้นช์คือส่วนหนึ่งทำให้ทีมชาติฝรั่งเศสคว้าแชมป์โลกสมัยล่าสุดได้สำเร็จ

เจสัน แม็คเคเทียร์ อดีตมิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล ออกมากระตุ้นอดีตต้นสังกัดให้คว้าตัว เอ็นโกโร กองเต้ ของเซลซีสโมสรร่วมพรีเมียร์ ลีก ชี้ เอ็นโอโก กองเต้ คือ มิดฟิลด์ตัวตัดเกมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษในเวลานี้ ซึ่งหากสามารถคว้าตัว เอ็นโกโร กองต้ ได้จะทำให้แดนกลางของลิเวอร์พูลมีความแข็งแกร่งเกินบรรยาย

สำหรับเอ็นโกโร กองเต้ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสได้แจ้งเกิดกับสโมสรอย่าง “เดอะ ฟ็อกซ์” เลสเตอร์ ซิตี้ และเป็นกำลังสำคัญที่สามารถพาเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกอังกฤษได้สำเร็จซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้ย้ายมาเล่นให้กับ เซลซี เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในโฮลดิงมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง โดยเฉพาะในเกมที่พบกับลิเวอร์พูลล่าสุด แหวกแนวรับอย่างฟาบินโญ่ ก่อนจะตะบันด้วยซ้ายปั่นโค้งหนีมือ อาเดรียน ผู้รักษาประตูชาวสเปนเข้าไปเป็นลูกตีเสมอ ถึงแม้ว่าทีมจะแพ้ลิเวอร์พูล แต่ไม่มีใครสงสัยในฝีเท้าการเล่นฟุตบอลของดาวเตะเลือดน้ำหอมรายนี้

เจสัน แม็คเคเทียร์ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า  “ในปัจจุบันตำแหน่งของโฮลดิ้ง มิดฟิลด์มีการพัฒนาการมากยิ่งขึ้นในยุคนี้ และลิเวอร์พูลเองก็มีหนึ่งในมิดฟิลด์ที่เก่งมากๆ อย่าง ฟาบินโญ่ ที่คอยคุมสถานของเกมได้อย่างยอดเยี่ยม ฟาบินโญ่ใช้เวลาในการปรับตัวที่แอนฟิลด์ราว 6 เดือน จากนั้นเขาก็โชว์ให้เห็นแล้วว่าเขาคือนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขาทุ่มเทอย่างหนักในสนามซ้อมและตอนนี้เขาก็สามารถเติมสิ่งที่กุนซือของทีมต้องการได้สำเร็จ  แน่นอนเมื่อเขาได้บอลเขาจะส่งบอลโดยไม่รังเล และไม่เสี่ยง หรือทำอะไรที่มันไม่จำเป็น แม้ว่าเขาใช้เวลาในการเรียนรู้บทบาทนี้อีกสักพัก และนั่งเป็นสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ และเขากับ เอ็นโกโล กองเต้ คือสองนักเตะที่เก่งที่สุดในพรีเมียร์ ลีก ในบทบาทนี้ แน่นอน ว่า ก็องเต้ เองก็อาจจะเป็นจิ๊กซอร์ตัวสุดท้ายของลิเวอร์พูลก็ได้ ” แม็คเคเทียร์ กล่าว

Tags : , ,
Leave Comment