แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยินดีตั้งแถวยินดีให้ลิเวอร์พูลหากได้แชมป์

16/06/2020 ssballdev

หลังจากที่การแข่งขันในศึกพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ ประจำฤดูกาล 2019/2020 กำลังจะจบลงในอีก 9 แมตซ์ข้างหน้านี้ ซึ่งเกมการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 หลังจากที่ติดการระบาดของไวรัสโคโลนาในช่วงระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ทำให้การแข่งขันฟุตบอลต้องหยุดชะงักในทุกรายการ ซึ่งสำหรับพรีเมียร์ ลีกอังกฤษในฤดูกาลนี้ คงไม่มีทีมไหนปฏิเสธได้ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลจะเป็นทีมที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกมาครองได้สำเร็จ ซึ่งเป็นแชมป์ครั้งแรกของสโมสรจากเมอร์ซี่โซด์ในรอบ 30 ปี ด้วยกัน

จากการรายงานของชั้นนำในประเทศอังกฤษ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมให้เกียรติกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หากสามารถคว้าแชมป์ในพรีเมียร์ ลีก ก่อนที่ทั้งคู่มีคิวจะพบกันในวันที่ 2 กรกฏาคม 2563 โดยผู้จัดการทีมอย่า เป๊บ กวาดิโอล่า ยินให้ลูกทีมตั้งแถวปรบมือเพื่อให้เกียรติกับเหล่าบรรดานักเตะลิเวอร์พูลในกรณีที่ลิเวอร์พูลได้แชมป์พรีเมียร์ลีกไปครองแล้ว ตามรายงาของเดอะมิเรอร์

ปัจจุบัน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรมากประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ลีกมีคะแนนนำโด่งห่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงมากถึง 25 คะแนน แบบขาดลอย โดยลิเวอร์พูล มีคะแนน 82 คะแนน และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มี 57 คะแนน  ซึ่งลิเวอร์พูลต้องการอีกเพียงแค่ 6 คะแนนเท่านั้น จะการันตีการเป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีก ประจำฤดูกาล 2019/2020 และเป็นแชมป์แรกในรอบ 30 ปี โดยมีคิวแข่งขันกับ คริสตัล พาเลซ และ เอฟเวอร์ตัน ศึกเมอร์ซี่ไซด์ก่อนที่จะพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่เอติฮัด สเตเดี้ยมในเมืองแมนเชสเตอร์

อย่างไรก็ตามในการตั้งแถวปรบมือเพื่อมีจุดประสงค์ในการให้เกียรติยศปรบมือต่ออีกฝ่ายแต่ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น หรือ เป็นกฎของสมาคมฟุตบอลอังกฤษตั้งขึ้น และไม่จำเป็นต้องทำเสมอไป ซึ่งทั้งสองทีมจะต้องตกลงกันในเรื่องนี้ ว่าให้มีการทำเรื่องดังกล่าวตั้งแต่ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นโดย ผู้บริหารของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ตามรายงาน น่าจะมีการเจรจาถึงเรื่องดังกล่าวก่อนเกมการแข่งขัน ซึ่ง เป๊บ กวาดิโอลา ผู้จัดการทีมของเรือใบ ไม่ติดปัญหาอะไรและพร้อมให้นักเตะตั้งแถวเพื่อให้เกียรติเพื่อนร่วมอาชีพ

สในพรีเมียร์ ลีกเองก็เคยมีเหตุการตั้งแถวปรบมือมาแล้วหลายครั้งด้วยกัน ซึ่ง ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เคยทำแบบนี้ให้กับ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดากาล 2012-2013 , ส่วนลิเวอร์พูลเองก็เคยตั้งแถวให้กับเซลซีในฤดูกาล 2014-2015 ด้วยเช่นกัน และสุดท้ายการตั้งแถวปรบมือเกิดขึ้นกับ เซลซี ตั้งแถวปรบมือให้กับ จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2015-2016 

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์