แฟนลิเวอร์พูลผวา ซาลาห์ เสี่ยงเจ็บหลังพักเบรกทีมชาติ

19/11/2019 ssballdev

เกมพักเบรกทีมชาติ คงเป็นอะไรที่แฟนบอลหลายสโมสรไม่ได้คาดหวังเอาไว้ รวมไปถึงผู้จัดการทีมด้วย นักเตะหลายคนกลับมาจากพักเบรกทีมชาติพร้อมกับอาการบาดเจ็บ ซึ่งโมฮาเหม็ด ซาลาห์ เองที่โดนทำฟาวล์ใส่ในเกมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ช่วงท้ายเกม ถึงแม้ว่าเจ้าตัวยังสามารถเล่นต่อไป แต่ในสัปดหานี้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะต้องกลับไปรับใช้ทีมชาติอียิปต์ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แน่นอหากว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีอาการบาดเจ็บกลับมาด้วยแล้วละก็ มีผลเสียต่อเกมรุกของลิเวอร์พูลอย่างชัดเจน

ลิเวอร์พูล ยังคงต้องหาวิธีเล่นเกมรุกที่ไร้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ให้ได้ ซึ่งอาจจะต้องใช้ โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ คู่กับ ซาดิโอ มาเน่ คู่นี้อาจจะดูแปลกๆ แต่ก็แน่นอนว่า กองหน้าตอนนี้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องใช้สองดาวเตะนี้หากไร้โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ฟีมีโน่ จะคอยช่วยประสานงานผ่านบอลให้ ซาดิโอ มาเน่ ที่มีความเฉียบคมในการทำประตูที่สุดในทีม สร้างสรรค์ประตุให้กับหงส์แดง และด้วย สปีดของ ซาดิโอ มาเน่ ที่ไม่ได้น้อยไปกว่า ซาลาห์ แล้วละก็ สามารถสร้างช่องว่างให้กับโรแบร์โต้ ฟีมีโน่ ได้เข้าไปเจาะประตูได้เหมือนกัน

แชมเบอร์เลน ยังคงเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่เป็นไม้ตายของเจอร์เก้น คล็อปป์ ในเวลาที่ลิเวอร์พูลต้องการความแตกต่าง แชมเบอร์เลน คือผู้เล่นที่คนนั้น เขาสามารถเล่นแทนโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะมีสไตล์การเล่นคนละแบบ แต่ความเร็วและทักษะการยิงของแชมเบอร์เลน แสดงให้เห็นหลังจากที่เจ้าตัวกลับมาฟิตสมบูรณ์แล้วในเกม คาราบาว คัพ

ดิว็อก โอริกี้ มหาบุรุตของลิเวอร์พูล ที่สามารถสร้างความแตกต่างได้เช่นกัน โดยการโยกซาดิโอ มาเน่ มาเล่นขวาและดิว็อก โอริกี้ ยืนซ้าย นั่นคือตำแหน่งที่ ดิว็อก โอริกี้ เล่นดีที่สุดในยุคของเจอร์เก้น คล็อปป์ ส่วนโรแบร์โต้ ฟีมีโน ก็ทำหน้าที่ฟอลล์ไนน์ เช่นเดิม ซึ่งแผนการนี้เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้เคยใช้มาแล้วในช่วงที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เจ็บเมื่อปลายฤดูกาลที่แล้วและมันก็ได้ผลดีเหมือนกัน

ฟอลส์ไนน์ สำคัญมาก การจับโรแบร์โต้ ฟีมีโน มาเล่น ฟอลส์ไนน์ ซึ่งหลายสโมสรใช้เทคนี้ แต่ลิเวอร์พูลยังคงมี ฟอลส์ไนน์ที่เก่งที่ในยุโรปอย่าง โรแบร์โต้ ฟีมีโน่ จะทำให้ ซาดิโอ มาเน่ มีอิสระในการหาช่องว่างในตำแหน่ง กองหน้าตัวเป้า ซึ่งจุดนี้จะทำให้ ความเร็วของ ซาดิโอ มาเน่ และ เทคนิคของโรแบร์โต้ ฟีมีโน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในยามที่ลิเวอร์พูลไร้โมฮาเหม็ด ซาลาห์

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์