แฟนบอลเซลซี เฮ หลังวิลเลี่ยมยันกำลังเล่งต่อสัญญาฉบับใหม่แล้ว

28/12/2019 ssballdev

ปีกจอมเทคนิคของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เซลซี วิลเลี่ยม ดาวเตะชาวบลาซิลเลียน ได้ออกมาระบุว่าในตอนนี้ตนเองได้มีการถกเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดแล้ว พร้อมหยอดคำหวานใส่เซลซีว่า “อยากจะอยู่รับใช้ เซลซีแบบยาวๆ จนถึงอายุ 40ปี” ซึ่งดาวเตะชาวบลาซิลรายนี้ ต้องการค้าแข้งในพรีเมียร์ ลีก กับเซลซีที่สนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อไปแบบยาวๆ และในเวลานี้เจ้าตัวกำลังเร่งถกสัญาฉบับใหม่กับสโมสร

ดาวเตะชาวบลาซิล วัย 31 ปี วิลเลี่ยม ที่หลายฝ่ายมองว่าด้วยอายุที่มากขึ้นและการเข้ามาของแฟร้ง แลมพาร์ด ที่ชอบเน้นการใช้นักเตะวัยหนุ่นช่วงอายุราวๆ 20-27 ปี นั้น อาจจะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือคนใหม่รายนี้ก็ได้ และมีกระแสข่าวว่าสโมสรเซลซี ไม่ต้องการที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับดาวเตะรายนี้ ทำให้มีข่าวเชือมโยงการย้ายสโมสรออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่ของลาลีกา สเปน คือหนึ่งในสโมสรที่ต้องการตัว วิลเลี่ยม แต่ทว่า สุดท้ายแล้วเมื่อ 1 เดือนที่ผ่น วิลเลี่ยมประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนในความต้องการที่จะอยู่กับเซลซีต่อไป ทำให้ได้ใจแฟนสิงห์บลูไปครองเป็นที่เรียบร้อย ในฤดูกาลนี้ วิลเลี่ยม กลายเป็นนักเตะสำคัญของ แฟร้ง แลมพาร์ด จากฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม สามารถลดช่องว่างการขาดหายไปของเอแด็น อาซาร์ ปีกชาวเบลเยี่ยมได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด วิลเลี่ยม ได้ออกมาเปิดเผยด้วยตนเอง ว่า “แน่นอนว่าแฟนบอลทุกคนก็รู้ดีว่า ตัวของผมรักสโมสรแห่งนี้ (เซลซี) มากแค่ไหน และก็รู้ว่า ผมมีความสุขมากกับการเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ เชลซี เป็นครอบครัวของผม และถ้าผมทำได้ ผมได้อยู่ที่นี่ต่อ ผมก็อยากจะอยู่ที่นี่ในลอนดอนยันอายุ 40 ปีเลย แต่ผมก็รู้ดีกว่า นี่คือฟุตบอล มันไม่ได้มีอะไรแน่นอนเสมอไป และมันก็ทำแบบนั้นไม่ได้เสมอไป ”

“ถ้าถามผมว่าผมต้องการอะไร แน่นอนอยู่แล้วว่า ผมอยากอยู่กับทีมเซลซีและแฟนบอลที่นี่ต่อไป และทุกอย่างไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผมเพียงคนเดียวเท่านั้น ถ้าผมได้ตัดสินใจเพียงคนเดียว มันก็คงเป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ เราต้องตัดสินใจร่วมกับสโมสรและโค๊ช และในตอนนี้พวกเราก็มีการพูดคุยกันเรื่องเหล่านั้นไปบ้างแล้ว ซึ่งตัวผมเองหวังว่าผมจะสามารถบอกกับพวกเขาได้ว่า ผมจะอยู่ที่นี่ต่อ แต่ตอนนี้ผมเองก็ยังพูดอะไรไม่ได้ เหมือนกัน” วิลเลี่ยน เปิดใจกับ สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำเมืองผู้ดี

Tags : ,
Leave Comment