แฟนบอลลิเวอร์พูล ยกนิ้วให้อียิปต์ยืนยันไม่เรียกซาลาห์ติดทีมชาติรอบนี้

07/10/2019 ssballdev

กุนซือทีมชาติอียิปต์ ฮอสซัม เอล-บาดรี้  ออกมาเปิดเผยด้วยตนเอง ทีมชาตอียิปต์จะไม่ดึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าตัวเก่งของ “หงส์แดง” ลิวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีก มาเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ บอตสวานา ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ เพราะอยากให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าของทีมได้พักอย่างเต็มที่ ภายหลังกองหน้าชาวอียิปต์ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กรำศึกหนักมาแทบจะตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หลังจากย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ ลีก

ซึ่งหากนับตั้งแต่ที่ย้ายมาอยู่กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2017 ดาวเตะชาวอียิปต์ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็กำศึกหนักในเกาะอังกฤษมาโดยตลอด ทั้งการทำศึก ลงเล่น ฟุตบอลโลก ในปี 2018 ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ในซีซั่น 2017-18, , กรำศึกหนักในลีกตลอดทั้งฤดูกาล 2018-19 และตามมาด้วยการกลับไปช่วยทีมชาติอียิปต์ในศึก แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ 2019  แถม โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มีคิวจะต้องลงเล่นลีกในซีซั่น 2019-20 ต่อเลย ซึ่งก่อนหน้า กุนซือชาวเยอรมัน เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขันที่ลิเวอร์พูลจะต้องเล่นในปี 2019-20 ซึ่งเยอะเกินไป

อย่างไรก็ตาม เอล-บาดรี้ กุนซือทีมชาติอียิปต์ ออกมาเปิดเผยถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับ ดาวเตะของลิเวอร์พูลในครั้งนี้

ร่วมกับ ซาลาห์ และ โมฮาเหม็ด บาราเค็ต ผู้จัดการทั่วไปของทีมชาติอียิปต์ เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะถูกเรียกตัวกลับไปเล่นให้กับทีมชาติอีกครั้งในเกม แอฟริกัน เนชั่น คัพ 2021 รอบคัดเลือก แบ่งกลุ่ม จี ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ทั้งนี้ เอล บาดรี้ กล่าว “ตัวผมเองได้ตกลงกับเขา (โมฮาเหม็ด ซาลาห์) ว่าการที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่จะได้พักผ่อน ซึ่งมันจะเป็นผลดีต่อทั้งเขาและของทีมชาติและสโมสรของเขาเองด้วย ซึ่งโมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะไม่ได้บินกลับมารวมตัวซ้อมกับทีมชาติอียิปต์ ซึ่งเรามีเกมที่จะพบกับ  บอตสวานา แต่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เขาจะกลับมาช่วยเราในเกมที่เป็นทางการมากกว่านี้ ตามที่พระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า” เอล บาดรี้ กุนซือทีมชาติอียิปต์กล่าว

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะได้พักอย่างเต็มที่ในช่วง พักเบรกทีมชาติหลังลงเล่นให้กับลิเวอร์พูล ในนัดเจอกับเลสเตอร์ ซิตี้ และจะฟิตเต็มที่กลับไปเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่โอลด์ แทร้ฟฟอร์ด ในอีก 2 สัปดาห์ถัดไป

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์