แพ้หมดรูป เซลซี บุกพ่าย เซฟฟิลฯ 3-0 พรีเมียร์ ลีก

14/07/2020 ssballdev

เกมพรีเมียร์ ลีก ในค่ำคืนวันที่ 11 กรกฏาคม เป็นคิวของเซลซีที่ต้องออกไปเยือน เซฟฟิล ยูไนเต็ด โดยตามคาดการณ์เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับแฟร้งค์ แลมพาร์ดอยู่แล้ว แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่า ลูกทีมของแฟร้งค์ แลมพาร์ดจะสามารถต่อกรกับนักเตะเซฟฟิลฯ ได้เลย จนพ่ายแพ้ไป 3-0 

โดยเกมนี้ เซลซี โดนทางด้านของเซฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ 2-0 ขาดตั้งแต่ครึ่งแรกเลยทีเดียว และมาโดนประตูทิ้งห่างอีกใน น. 77 โดยประตูแรกได้จากความผิดดพลาดเมสัน เมาท์ ส่งบอลหน้าเขตโทษพลาดโดนทางด้านของเชฟฟิลด์ ตัดบอลก่อนจะส่งให้จอร์จ บัลด็อค วิ่งเข้าไปยิ่งจ่อๆ , ประตูที่ 2 ได้จากการขึ้นโขกของโอลิเวอร์ แม็คเบอร์นี่ สุดท้ายประตูที่ 3 มาได้ใน น.77 ช่วงท้ายเกมจากการเล่นเกมสวนกลับที่เฉียบคม เป็นทางด้านของ เดวิด แม็คโกลดริก ยิงจ่อๆ ผ่านมือเกป้าเข้าไปอย่างสบาย

หลังจบเกม ผู้จัดการทีม เซลซี แฟร้งค์ แลมพาร์ด ออกมารับสภาพว่านักเตะของตนเอง วันนี้อจจะไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุด และสู้กับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดไม่ไหว พร้อมเร้าลูกทีมตนเองในเกมหน้าที่จะพบกับนอริช ซิตี้ โดยจะเล่นแบบนี้ไม่ได้ เนื่องจาก เชลซีกลับมามีลุ้นในการคว้าอันดับที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ ลีกเต็มที่อีกครั้ง

ทั้งนี้ ถึงแม้ว่า “สิงโตน้ำเงินคราม” จะรั้งอันดับที่ 3 ของตารางพรีเมียร์ ลีกก็ตาม แต่เกมนี้ทำให้เซลซีมีเพียง 60 คะแนนเท่าเดิม จากการลงเล่นไปแล้ว 35 เกมด้วยกัน โดยมีอัตราความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่จะถูกเลสเตอร์ ซิตี้ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แซงขึ้น โดยเลสเตอร์ ซิตี้นั้นมีคิวลงเล่นในเกมถัดไปคือ ไปเยือนทางด้านของ บอร์นมัธ ในวันอาทิตย์นี้ ด่วน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ เซาธ์แฮมตันในคืนวันจันทร์

แฟร้งค์ แลมพาร์ด เผยว่า “พวกเขาทำได้ดีมากในเกมนี้ ทั้งเรื่องสภาพร่างกาย  ความคิด และรูปแบบการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ในคืนนี้พวกเขาแข่งแกร่งจริงๆ พวกเราเป็นทีมที่ดี แต่หากคุณมาเยือนที่นี่ด้วยการเล่นคุณภาพต่ำแล้วล่ำก็ คุณจะต้องโดนลงโทษแบบที่เราเจออะไรแบบนี้และ”

“ผมไม่กังวลเลยเรื่องท็อปโฟร์ของเรา แต่ผมห่วงเรื่องฟอร์มการเล่นของเรามากกว่า ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่า เราจะทำได้มากน้อยแค่ไหนในเกมที่พบกับ นอริช ซิตี้ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ในเกมนอริช ซิตี้ หากเราเล่นฟุตบอลในฟอร์มแบบนี้อีกเราจะต้องพบกับเหตุการณ์แบบนี้อีก แต่เราจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีกไม่ได้ โดยรวมถึงเกมที่เราจะพบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ วูฟส์ ด้วย”

Tags : , ,
Leave Comment