แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส คุมเลสเตอร์ต่อพร้อมค่าจ้างเท่าตัว

08/12/2019 ssballdev

สื่อกีฬาชั้นนำของประเทศอังกฤษ “เดอะ เทเลกราฟ” ได้ออกมาตีข่าวว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ “เดอะฟ็อกซ์” เลสเตอร์ รองจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก หลังจากที่มีข่าวกับการคุมทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ในตอนนี้ แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส กำลังคุยเรื่องต่อสัญญากับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ตามรายงาน “สุนัขจิ้งจอก” อยากมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับแบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส มาตั้งนานแล้ว หลังจากที่พาเลสเตอร์ กลับมาโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเมื่อกลางฤดูกาลที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ แต่เพิ่งได้มีการเจรจาถึงสัญญาฉบับใหม่ในเร็ววันนี้ หลังจากที่หลายสโมสรในพรีเมียร์ ลีก ปลดกุนซือพ้นตำแหน่งหลายคนด้วยกัน

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอนนี้กำลังเจรจากับบอร์ดบริหารของเลสเตอร์ ซิตี้ ถึงเรื่องการขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด หลังจากที่พาเลสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงพรีเมียร์ อีกครั้ง  ตามรายงานของ เดอะ เทเลกราฟ สื่อชื่อดังในประเทศอังกฤษ

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อดีตกุนซือของลิเวอร์พูล เข้ามารับงานคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาหลังจากที่เลสเตอร์ ซิตี้ มีผลงานการเล่นที่ยำแย่ในกลางฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งในตอนนั้นเลสเตอร์ ซิตี้ มอบสัญญาราวๆ 3 ปีครึ่ง ให้กุนซือไอร์แลนด์รายนี้ และแบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่เข้ารับงานคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้

จนล่าสุดในฤดูกาลนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ กลับมามีความหวังในการไปเล่นในรายการถ้วยยุโรปอย่าง ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ในฤดูกาลหน้าด้วยการขึ้นรั้งรองจ่างฝูงพรีเมียร์ ลีก มีคะแนนรวม 35 คะแนน จากการลงเล่น 15 นัด แถมยังเป็นสโมสรที่เสียประตูน้อยที่สุดในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พ่ายแพ้ให้กับ ลิเวอร์พูลเท่านั้น  ในขณะเดียวกันหากมองกลับไปที่สถิติของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือคนปัจจุบัน เลสเตอร์ ซิตี้เก็บชัยชนะได้มากถึง 18 เกม จากการลงเล่น 28 นัด ซึ่งคิดเป็นเปอร์เซ็นได้ถึง 64.3 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามในสัญญาฉบับใหม่ของ แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส จะเพิ่มค่าเหนื่อยจากเดิมที่ แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์สได้อยูที่ 5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 190 ล้านบาท) ต่อฤดูกาล และค่าฉีกสัญญามันก็จะสูงขึ้นไปอีก หลังจากตอนนี้เงินด้านดังกล่าวอยู่ที่ 14 ล้านปอนด์ (ประมาณ 532 ล้านบาท) ทันที ซึ่งเป็นแรงจูงใจให้แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์สคุมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ต่อไปหลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับบอร์ดบริหารของปืนใหญ่ อาร์เซนอล จะฉีกสัญญาของแบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ หลังจากที่สั่งปลด อูไน เอเมรี่

Tags : ,
Leave Comment