เรือใบสีฟ้า พร้อมทีมแชมป์ เตรียมทุ่มเงินซื้อคูลิบาลี

11/09/2020 ssballdev

 

เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวการกระชากตัว คาลิดู คูลิบาลี ปราการหลังตัวเก่งของ นาโปลี ที่จะนำมาอุดรอยรั่วของเรือใบลำยักษ์ใบนี้ ที่ทำให้ไม่สามารถลุ้นแชมป์ในได้เลยในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่ง นักข่าวสายอิตาเลียน อย่าง ลูก้า ติ มาร์ซิโอ ออกมาเปิดเผยว่า แมนเชเสตอร์ ซิตี้ พร้อมทุ่มเงินกว่า 75 ล้านยูโรป ตามความต้องการของนาโปลี

คาลิดู คูลิบาลี ปราการชื่อดังของนาโปลี สโมสรดังในอิตาลี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอด 3 ฤดุกาลที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าชื่อชั้นสโมสรจะไม่ได้การันตีความสำเร็จก็ตาม แต่ในเชิงสถิติแล้ว การสกัดบอล การแท็กเคิ้ล หรือ อินเตอร์เซ็บบอลนั้นยอดเยี่ยมติดระดับท็อปของโลกเลยทีเดียว โดยเป็นที่สนใจขอหลายๆสโมสรทั่วโลก โดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เรอัล มาดริด

โดยแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมเต็งหนึ่งในการคว้าตัวดาวเตะคาลิดู คูลิบาลี รายนี้มาเสริมทัพ เพราะ นาโปลี ต้องการค่าตัวของปราการหลังรายนี้กว่า 75 ล้านยูโร ด้วยกันโดยก่อนหน้านี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้มีการยื่นข้อเสนอราคา 59 ล้านยูโรเข้าไป แต่ทางนาโปลีได้ตอบปฏิเสธเนื่องจากเดิมที คาลิดู คูลิบาลี มีค่าตัวแพงถึง 120 ล้านยูโร ซึ่ง ฟาบริโอ โรมาน่ อีกหนึ่งในสายข่าวกีฬาชื่อดัง ออกมาเปิดเผยว่า เรือใลสีฟ้า จะให้ข้อเสนอและจำนวนเม็ดเงินเท่ากับที่นาโปลีต้องการ โดยจะมีการยื่นข้อเสนอในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ คาลิดู คูลิบาลี ดาวเตะชาวเซเนกัลรายนี้ เป็นกำลังสำคัญให้กับนาโปลี ในหลายๆ ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยผู้จัดการทีมของนาโปลีนั้น ไม่ได้มีความต้องการในการขายดาวเตะวัย 29 ปี รายนี้ออกจากทีม เพราะ คาลิดู คูลิบาลี คือนักเตะที่ดีที่สุดของทีม แต่การระบาดของไวรัสโคโลน่า COVID-19 นั้นทำให้สภาพคล่องทางการเงินของนาโปลีเปลี่ยนได้ รายรับไม่มี มีแต่รายจ่าย

อย่างไรก็ตาม หากนาโปลีสามารถขายคูลิบาลีได้ในราคา 75 ล้านยูโรนั้นจะทำให้สภาพทางการเงินของสโมสรดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน และส่วนสำคัญที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องคว้าตัวคาลิดู คูลิบาลี นั้นเป็นเพราะ ปราการหลังอย่าง เอเมริก ลาปอร์ก ไม่เพียงต่อการป้องกันทีมในพรีเมียร์ ลีก เสียแล้ว เพราะในฤดูกาลที่ผ่านมาการขาดหายไปของเอเมลิก ลาปอร์ก ทำให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ทำแต้มหล่นไปหลายเกมด้วยกัน

Tags : ,
Leave Comment