เพียงคนเดียวเท่านั้นที่เจอร์เก้น คล็อปป์ จะไม่ส่งเข้าลงเล่นในฤดูกาลนี้

14/07/2020 ssballdev

เจอร์เก้น คล้อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันถึงมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษอย่าง อดัม ลัลลานา ที่เพิ่งขยายสัญญาพิเศษไปจนจบฤดูกาลเมื่อเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้ดาวเตะรายนี้ได้ชูถ้วยอันทรงเกียรติกับลิเวอร์พูล พร้อมชี้ว่าลัลลานา คือ หนึ่งในตำนานของโมสรลิเวอร์พูลและก็กำลังจะก้าวไปเป็นตำนานสโมสรถัดไปในฤดูกาลหน้าเช่นกัน

สำหรับอดัม ลัลลานา นั้นเป็นดาวเตะวัย 32 ปี ที่เพิ่งได้รับขยายสัญญากับทีมไปจนถึงจบฤดูกาลนี้ ซึ่งนั่นหมายความในฤดูกาลถัดไปลัลลานาจะสามารถย้ายทีมได้แบบฟรี ไม่เสียค่าตัวซึ่ง มีหลายทีมให้ความสนใจในตัวของดาวเตะรายนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งตอนนี้ แบรนดเดอร์ ร็อดเจอร์ส อดีตนายเก่าของลิเวอร์พูล ซึ่งนับตั้งแต่ฤดูกาลนี้ เจอร์เก้น คล้อปป์ จะไม่ส่งดาวเตะรายนี้ลงสนามอีก เพื่อให้นักเตะได้พักฟื้นร่างกายก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่

คล็อปป์เผยว่า “สำหรับ อดัม ลัลลานาแล้ว ให้ตายเถอะ มันชัดเจนอยู่แล้วแล่ะว่าเขาจะลาพวกเราในฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลสุดท้าย และเขาจะเริ่มต้นใหม่ที่ไหนสักแห่งในฤดูกาลหน้า เขาจะได้ย้ายทีมแบบไร้ค่าตัว โดย เลสเตอร์ ซิตี้ คือ ทีมที่มีข่าวกับอดัม ลัลลานามากที่สุดในเวลา แค่ตอนนี้ผมคิดถึงทุกอย่างเกี่ยวกับเขาแล้วทั้งที่จริงแล้วเขายังไม่ได้ย้ายทีมก็ตาม เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา และเขาก็เป็นนักเตะที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในการซ้อม เขาช่วยเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดีและเขามีความเป็นมืออาชีพมากที่สุดเช่นกัน”

“ในตอนนี้เรากำลังเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ผมให้ความเคารพกับ อดัม อย่างมาก เขาเป็นคนที่ฟิตสมบูรณ์พร้อมลงสนาม 100% เขาซ้อมได้ดีในทุกๆ วัน ทุกอย่างเกีย่วกับเขามันดีมากๆ แต่อนาคตคือสิ่งที่สำคัญของเขา ถ้าเราการให้เรามาช่วยเราในสนามตอนนี้แล่ะก็ เราก็สามารถเรียกใช้งานได้ อดัม ซ้อมอย่างเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าเราไม่จำเป็นต้องใช้งานเขาแล้วล่ะก็ เขาก็จะแค่ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น เป็นเรื่องปกติ”

  “สมัยก่อนอาจจะมีการพูดคุยกับนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญาลง แต่ที่นี่มันไม่มีการคุยอะไรทั้งนั้น กรณีของอดัม พวกเราเข้าใจกันได้เป็นอย่าดี มันชัดเจนอยู่แล้ว เราขยายสัญญาของเขาและเขาก็อยากต่อสัญญากับทีมเอง แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะทำคือ เราจะไม่ทำให้อนาคตของอดัมต้องเกิดความเสียหาย ร่างกายของเขาต้องสมบูรณ์ในวันที่เขาจากพวกเราไป และเขาเป็นนักเตะที่สำคัญมากคนหนึ่งที่นี่ ผมอวยพรให้เขาประสบความสำเร็จกับสโมสรใหม่ เขาคือตำนานของเราและเขาก็สามารถไปเป็นตำนานทีมอื่นได้เช่นกัน” คล็อปป์กล่าว

Tags : , ,
Leave Comment