เป๊บ กวาดิโอล่า ชี้ลิเวอร์พูลสุดยอดแม้จะเก็บไม่ถึง 100 คะแนน

25/07/2020 ssballdev

เป๊บ กวาดิโอล่า ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่า ลิเวอร์พูลยังคงเป็นทีมที่สุดยอดและคู่ควรที่จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาลนี้แมว่าพวกเขาจะไม่สามารถทำลายสถิติที่เป๊บ กวาดิโอล่า ได้เคยทำไว้ที่ 102 คะแนนไว้เมื่อฤดูกาลก่อน โดยระบว่าการเก็บคะแนนขนาดนั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญและก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ สักวันนึงมันจะโดนทำลายอยู่ดี 

สำหรับสถิติที่เป๊บ กวาดิโอล่า ได้ทำไว้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือ 102 คะแนน ได้แชมป์พรีเมียร์ ลีก เมื่อฤดูกาล 2017/2018 ที่ผ่านมา แต่ในดูกาลนี้เป๊บ กวาดิโอล่า ไม่สามารถพาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปถึงเส้นชัยได้อีกครั้ง แต่กลายเป็นลิเวอร์พูลที่ทำผลงานได้ดีกว่าในฤดูกาล 2019/2020 แต่ทั้งนี้ ล่าสุด ลิเวอร์พูลได้ทำพลาด หลังจากกลับมาจากช่วงพักเบรกโควิชที่ผ่านมา แพ้ไปถึง 2 เกมด้วยกัน เกมแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-0 ที่เอทิฮัต สเตเดี้ยม และ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้หมดสิทธิ์ลุ้นทำ 100 คะแนนในฤดูกาลนี้ แต่ยังมีโอกาสในการลุ้นทำคะแนน 99 คะแนน ซึ่งจะเป็นสถิติที่มากที่สุด

เป๊บ กวาดิโอล่า กล่าวว่า “ในความเป็นจริงแล้ว เรื่องนี้แบบนี้ไม่ได้ลดทอนความมุ่งมั่นของเหล่านักเตะได้หรอก เรื่องความสุดยอดของลิเวอร์พูลในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก มันลดทอนอะไรไม่ได้เลย ฤดูกาลนี้พวกเขาสุดยอด จะ 99 หรือ 102 และ 107 คะแนนนั่นหรอ ถ้าทำได้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดแน่นอนอยู่แล้ว และเราก็ขอแสดงความยินดีกับพวกเขาอีกครั้งหนึงจริงๆ ผมคิดเสมอสถิติต่างๆ สักวันไม่ช้าก็เร็ว ยังไงก็ต้องถูกทำลายอยู่ดี แต่การได้ 100 แต้มนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ”

“ในฤดูกาลนั้นพวกเราทำผลงานได้สุดยอด มันน่าเหลือเชื่อว่า 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ที่เราทำสถิติ เรายังโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างสุดยอดตอนที่เราเก็บได้ 98 คะแนน เมื่อฤดูกาลก่อน และลิเวอร์พูลเองก็เคยเก็บได้ 97 คะแนนด้วยกัน ฤดูกาลนี้พวกเขาอาจจะเก็บได้มากถึง 99 คะแนน ด้วยกัน ทั้งสองทีมยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างไม่น่าเชื่อ และไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเรื่องนี้ มันแสดงให้เห็นว่านี่คือฤดูกาลที่สุดยอดของลิเวอร์พูลและเจอร์เก้น คล็อป์ แต่ไม่สามารถเก็บ 100 คะแนนได้ ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อที่เราทำสำเร็จเมื่อ 2 ปีก่อน แต่เชื่อถือสักวันหนึ่งสถิตินี้มันคงโดนทำลาย”  เป๊บ กวาดิโอล่า กล่าว

Tags : , ,
Leave Comment