เป๊บ กวาดิโอลา ชี้ดาวรุ่งทั่วโลกไม่ได้กลัวการย้ายมาเล่นให้เรือใบสีฟ้า

07/10/2019 ssballdev

เป๊บ กวาดิโอลา ผู้จัดการใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า เชื่อว่าการที่ดาวรุ่งหลายคนเห็น ฟิล โฟเดน เป็นตัวอย่างที่มีผลจะทำให้ดาวรุ่งหลายคนทั่วยุโรปไม่กล้าย้ายเข้ามาเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

กุนซือใหญ่อย่าง เป๊บ กวาดิโอลา ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแชมป์พรีเมียร์ ลีก 2 สมัยซ้อน เชื่อว่าการที่ดาวรุ่งอย่าง ฟิล โฟเดน ทำให้ดาวรุ่งอีกหลายคน ดูเป็นตัวอย่างที่จะทำให้ไม่กล้าย้ายมาค้าแข้งกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลัง ฟิล โฟเดน ยอดดาวรุ่งชาวอังกฤษ ที่ไม่ได้มีโอกาศได้ลงสนามให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้มากนัก ไม่ได้เป็นเครื่องยืนยันว่า จะไม่มีแข้งที่มีอายุน้อยย้ายเข้ามาในแมนเชสเตอร์ ซิตี้

เป๊ป กวาดิโอลา มักจะมีการกล่าวชื่มชนดาวรุ่งของทีมอย่าง ฟิล โฟเดน หลายครั้ง ว่าเป็นผู้เล่นที่ความสามารถทักษะฟุตบอลได้ดีมาก แต่มิดฟิลด์ห้องเครื่องรายนี้กลับได้ลงสนามกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปเพียง 10 นาทีเท่านั้นในฤดูกาลนี้ ซึ่งจากการลงเล่นเพียง 10 นาที อาจจะส่งผลกระทบต่ออาชีพการค้าแข้งในอนาคตเพราะนักเตะอาจจะไม่ได้พัฒนาฝีเท้าจากการลงสนามจริง

แต่อย่างไรก็ตาม เป๊บ กวาดิโอลา นายใหญ่แห่งถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ไม่ได้กังวลหรือกลัวเรื่องนี้เลย และไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับดาวรุ่งทีจะเลือกปฏิเสธ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อไปเลือกสโมสรอื่นๆมากกว่า  เป๊บ กวาดิโอลา กล่าว “เรื่องนั้นหรอ ไม่นะ ผมไม่กังวล และก็ไม่ได้คิดแบบนั้น – คือถ้ามีใครสักคนเกลี้ยกล่อมเขา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน เอเย่นต์ หรือครอบครัวของเขา และพวกเขาต้องการที่จะมา ยังไงเขาก็มา แต่หากเขาจะมาแต่เอเยนต์ไม่มา สรุปแล้วเขาก้ไม่ได้มาอยู่ดี”

“สำหรับผมอายุไม่ใช่มันเป็นปัญหา ซึ่งใครก็ตามจะอยากเข้ามาเล่นกับเรา ยังไงเขาก็มา แต่หากว่าเขาไม่อยากมา เขาก็ไม่มา – เป๊บ กล่าวต่อว่า ตัวเองก็พูดหลายหนแล้วว่าผมคิดยังไงกับ ฟิล โฟเดน ทุกคนในสโมสรรู้ดี ดังนั้นเขาเพิ่งอายุเพียง 19 ปีนั้น จึงไม่ค่อยมีเวลาเล่นมากนัก

ซึ่ง กาลที่ ฟิล โฟเดน ไม่ได้รับโอกาศลงเล่นนั้น มาจากการที่นักเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้นั้นอยู่ระหว่าง ท็อปฟอร์มและตอนนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้ความสำคัญในทุกๆ นัดของพรีเมียร์ ลีก เนื่องจากหลังลิเวอร์พูลอยู่ถึง 8 คะแนน หลังจากที่ลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ไปด้วย 2-1 ในนัดที่ 8 ของพรีเมียร ลีก เมื่อวันเสาที่ผ่านมา

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์