เปิดค่าตัวที่โรม่าต้องการหลังถูกใจ คริส สมอลิ่ง

07/11/2019 ssballdev

คอร์ริเอเร่ เดลล่า เซร่า สื่อกีฬาชั้นนำประเทศอิตาลี ออกมาตีข่าวเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ตอบกลับโรม่า ว่าต้องการเงินค่าตัวสำหรับ คริส สมอริ่ง ปราการหลังที่ยืมตัวไปใช้งานจำนวนกว่า 18 ล้านปอนด์ ซึ่งทาง จัลโล่รอสซี่ ไม่พร้อมจ่ายเงินจำนวน 18 ล้านปอนด์ในตอนนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ของเวที พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แจ้งกับ อาแอส โรม่า สโมสรดังในอิตาลี ว่าต้องการที่จะยอมขาย คริส สมอริ่ง ให้กับโรม่า แต่ต้องการเงินจำนวน 18 ล้านปอนด์ ราวๆ 612 ล้านบาท ตามรายงานของ คอร์เอเร่ เดลล่า สื่อดังในอิตาลี

กองหลังทีมชาติอังกฤษย้ายไปร่วมทีมกับ อาแอส โรม่า ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่าน เพื่อที่จะหาโอกาสในการลงสนามให้มากขึ้นหลังจากี่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัว แฮรี่ แม็คไกวร์ ทำให้โอกาสในการลงสนามของดาวเตะทีมชาติอังกฤษนั้นน้อยลง ซึ่ง คริส สมอริ่ง หลังจากที่ย้ามาอาแอส โรมา ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง 6 เกมที่ผ่าน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและล่าสุดคว้า แมน ออฟ เดอะ แมตซ์ ในเกมที่โรม่า ชนะ เลชเช่ 1-0 รวมถึงประตูได้ในเกมถล่ม อูดิเนเซ่ 4-0 อีกด้วย

จากฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของแข้งจากแดนผู้ดีอย่างคริส สมอลิ่ง ทำให้อาแอส โรมา ตัดสินใจที่ขอซื้อปราการหลังขาดหลังจบฤดูกาลนี้ โดยที่อาแอส โรม่า ยื่นข้อเสนอราว 10 ล้านปอนด์สำหรับคริส สมอริ่ง (ประมาณ 340 ล้านบาท) แต่ บอร์ดบริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูเหมืนอว่าอาแอส โรม่า จะให้ค่าตัวของกองหลังทีมชาติอังกฤษนี้น้อยเกินไป ซึ่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสนอขายที่ราคา 18 ล้านปอนด์ ซึ่งแน่นอ ผู้อำนวยการ โรม่าอย่าง จานลูก้า เปตราชี้ กำลังพยายามเจรจาเพื่อให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลดราคาให้ราว 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 510 ล้านบาท) เพื่อที่พวกเขาจะได้ซื้อคริส สมอริ่ง แบบถาวรมาร่วมทีมในซัมเมอร์หน้านี้

อย่างไรก็ตาม คริส สมอริ่ง หลังจากที่ย้ายมาจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดูเหมือนว่าแผนการเล่นของ อาแอส โรมา จะเป็นใจให้ดาวเตะของปีศาจแดงรายนี้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม พลิกสถานการณ์กันคนละแบบจากการเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีช่องโหว่มากมาย จนกลายเป็นปราการหลังคนสำคัญที่อาแอส โรม่า จะขาดไม่ได้เลยในช่วงเวลานี้

ซึ่งความจริงล้ว โรม่า จะต้องจ่ายเงินจำนวน 3 ล้านปอนด์ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นค่ายืมตัวของคริส สมอริ่ง ซึ่งตามคาดการณ์แล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมที่จะขายดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ออกจากทีมเนื่องจากไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของโอเล กุนนาร์ โซลชา เนื่องจากคริส สมอริ่ง อายุ 29 ปี และตอนนี้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มี วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ และ แฮรี่ แม็คไกวร์ ที่สามารถยืนเป็นกำแพงให้ปีศาจแดง ได้เป็นอย่างดี

Tags : , ,
Leave Comment