เบบี้โกล เผยความแตกต่างนักเตะระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล

11/09/2019 ssballdev

ไมเคิล โอเว่น อดีตหัวหอกลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สองสโมสรยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ปัจจุบันเป็นทูตสโมสรของลิเวอร์พูลและเป็นนักวิจารณ์ฟุตบอล เผยมุมมองของตนเองเกี่ยวกับขุมกำลังของสองยอดสโมสร ซึ่งไมเคิล โอเวน ให้คะแนนขุมกำลังทั้งสองทีม ไม่แตกต่างกันมากมายอะไรนัก เพียงแต่ทางด้านของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา นั้นยังไม่สามารถเล่นฟุตบอลเป็นทีม ประสานงานแนวรุกได้ไม่ดีเท่ากับลิเวอร์พูล

อดีตเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์คนสุดท้ายของพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อกีฬาชั้นนำในประเทศถึงขุมกำลังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้จะสร้างผลงานได้ไม่ดีเท่านักแต่เรื่องขุมกำลัง ไม่ได้ด้อยไปกว่าทัพหงส์แดงของเจอร์เก้น คล็อปป์

ซึ่งฤดูกาลที่แล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผลงานการเล่นได้แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา แถมจบฤดูกาลด้วยการมีแต้มห่างจากลิเวอร์พูลถึง 3 คะแนนด้วยกัน และในซีซั่นหน้าปีศาจแดงเปิดฤดูกาลได้อย่างน่าเกรงขามหลังไล่ต้อนเซลซีของแฟร้ง แลมพาร์ด ในโอลด์ แทร้ฟฟอร์ไป 4-0 แบบไม่ไว้หน้า แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ดูเหมือนว่าเครื่องจะสะดุด ไม่มีสมาธิ ทำแต้มหล่นและไม่สามารถหาชัยชนะได้ตลอด 3 เกมที่ผ่าน ทำให้พวกเขามีคะแนนเพียง 7 คะแนน ห่างจากจ่าฝูงถึง 5 คะแนน

อย่างไรก็ตาม เบเบี้ โกล อย่างไมเคิล โอเล่น ที่เคยเล่นทั้งลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับ พีเอสเอ็น สื่อกีฬาชื่อดังว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่ในทีมนะ พวกเขาไม่ได้แย่ แต่ผมคิดว่าถ้าคุณลองมองทีมอื่นๆ อย่าง ลิเวอร์พูล แล้วละก็ ผมก็ถามเถอะว่า นักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แย่กว่า นักเตะลิเวอร์พูล หรอ ? มันก็ไม่ใช่ แต่ถ้าคิดว่านักเตะของลิเวอร์พูลดีกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นก็ไม่ใช่”

“แม้แต่จอห์น บาร์นส์ ก็พูดถึงเรื่องนี้ ผมได้คุยกับเขาเมื่อวันก่อน เขาเองก็ไม่คิดว่าขุมกำลังของลิเวอร์พูล จะเหนือกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ถ้าคุณลองมองดูรายชื่อนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเห็นว่ามีแต่นักเตะเก่งๆ แต่ดูเหมือนว่าผู้จัดการทีมของพวกเขาจะยังไม่สามารถจับนักเตะให้เล่นได้ดี ประสานงานในจังหวะต่างๆ ได้อย่างลงตัว หากว่าโอเล่ ทำได้เหมือนอย่างที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำให้พวกนักเตะผสานเป็นหนึ่งเดียว การทำงานบนสนามของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะดีขึ้นอย่างแน่นอน เพราะขุมกำลังพวกเขามีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว “

Tags : , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์