เนื้อหอม เลสเตอร์ ซิตี้ ปฏิเสธขายโซยุนชูให้แมนเชสเตอร์ ซิตี้

12/01/2020 ssballdev

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ ลีก 2 สมัยซ้อน ในตอนนี้คงต้องกลับไปตั้งหลักใหม่และทบทวนการเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมนี้ใหม่อีกครั้ง เมื่อข้อเสนอกับเงินก้อนโตหลังจากทำการยื่นข้อเสนอไปทาบซื้อ ชักลาร์ โซยุนชู กองหลังคนเก่งของ “เดอะ ฟ็อกซ์” เลสเตอร์ ซิตี้ ของแบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส ได้ปฏิเสธลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการทีมชาวไอร์แลนด์เหนืออย่างแบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ ไม่สนใจเงินก้อนโตซึ่งเป็นข้อเสนอสุดงามจาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ยืน่มาถึง 38 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,520 ล้านบาท) สำหรับการขอซื้อตัวปราการหลังชาวตุรกีอย่าง ชักลาร์ โซยุนชู ที่เพิ่งมาร่วมงานกับเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้และโชว์ฟอร์มการเล่นที่สุดยอดทำให้แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ลืม แฮรี่ แม็คไกวร์ไปทันที ซึ่งเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ปฏิเสธข้อเสนอจำนวน 38 ล้านปอนด์ไปเป็นทีเรียบร้อยแล้วตามรายงานของ “เดอะ ซัน” สื่อกีฬาชั้นนำในประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจากทีมประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงานแนวรับอย่าง เอเมอริก ลาปอร์ก และ โจน ทำให้ต้องการที่จะดึงตัว ชักลาร์ โซยุนชู มาช่วยแก้ปัญหาเกมรับ หลังจากที่ฤดูกาลนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พลาดการเก็บคะแนน 3 แต้มสำคํยหลายต่อหลายเกม นับตั้งแต่ แว็งซ็องต์ กอมปานี อำลาทีมไป

ชักลาร์ โซยุนชู ปราการโนเนมที่ แบรนเดอร์ ร้อดเจอร์ส ดึงตัวมาจากลีกในประเทศ ตุรกี ซึ่งมีคำถามที่เกิดขึ้นมากมายหลังจากที่เลสเตอร์ ซิตี้ ขายแฮรี่ แม็กไกวร์ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ ชักลาร์ โซยุนชู ก็เข้าไปอยู่ในใจแฟนเลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากเป็นแนวรับที่พาเลสเตอร์ ซิตี้ ทยานเป็นรองจ่าฝูงพรีเมียร ลีก ในฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในพรีเมียร์ ลีก อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เลสเตอร์ ซิตี้ จะไม่มีทางขาย ชักลาร์ โซยุนชู ปราการหลังคงเก่งของทีมในราคาเพียง 38 ล้านปอนด์ ให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาเศรษฐีของพรีเมียร์ ลีกอย่างแน่นอน เนื่องจากดาวเตะชาวตรุกี เข้ามาแทนที่ของ แฮรี่ แม็กไกว์ ที่ได้รับว่าเป็น ปราการหลัง ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกที่ 80 ล้านปอนด์ ได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้ว่า ชักลาร์ โซยุนชู จะมีจังหวะที่หลุดไปบ้างบางทีแต่โดยรวมแล้ว ดาวเตะชาวตุรกีวัย 23 ปี รายนี้ ทำงานกับเลสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีที่ติ

ทั้งนี หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าเลสเตอร์ ซิตี้ จะยอมปล่อย ชักลาร์ โซยุนชู ให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 60 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,280 ล้านบาท) อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า ผู้จัดการทีมอย่าง แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส จะไม่ยอมปล่อยนักเตะคนสำคัญในทีมอย่าง ชักลาร์ โซยุนชู ออกไปในช่วงเดือนมกราคมนี้ก็ตาม แต่หากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล้าที่จะยื่น 60 ล้านปอนด์ บอร์ดบริหารก็ไม่อาจจะปฏิเสธข้อเสนอสุดงามนี้ได้

Tags : , ,
Leave Comment