เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ความในใจก่อนนำลิเวอร์พูลชูถ้วยพรีเมียร์ ลีก

25/07/2020 ssballdev

แฟนหงส์ ต้องฟัง หลังจากที่เจอร์เก้น คล้อปป์ ออกมาเปิดเผยความในใจของตนเอง ก่อนที่เป็นผู้พาลิเวอร์พูลขึ้นไปรับถ้วยพรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาลนี้ในคืนวันที่ 22 กรกฏาคม 2563 โดยในขณะเดียว เซลซี จะต้องขาดผู้เล่นคนสำคัญในเกมค่ำคืนที่แอนฟิลด์ด้วย

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ ลีกอย่างเป็นทางการของฤดูกาลนี้ ออกมายอมรับว่า รู้ปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมากที่พาลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ได้ 2019/2020 โดยยอมรับว่าเป็นการคว้าแชมป์ที่สุดยอดที่สุดของเขา ซึ่งก่อนจะมีพิธีมอบถ้วยพรีเมียร์ ลีกในคืนวันที 22 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ 

นายใหญ่ยาวเยอรมัน กล่าวแถลางการณ์ก่อนเกมที่จะกับเซลซี ว่า “แน่นอนในคืนวันที่ 22 กรกฏาคมที่จะถึงนี้มันเป็ฯค่ำคืนที่สุดในอาชีพของผมเลยก็ว่า ในที่สุดมือของผมก็จะได้รับจับถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติใบนี้ ขณะที่ทุกคนทต่างรอคอยได้สัมผัสมัน เมื่อ 2-3 ปี ก่อน คงไม่มีคิดว่า มันมีทางเป็นไปได้สำหรับพวกเขา ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่ผมจะภูมิใจเด็กๆ ของเราเป็นอย่างมาก”

“มันเป็นวันที่สำคัญมากๆ หนึ่งวันสำหรับพวกเราและแฟนบอล แต่นี่จะไม่ใช่วันที่สำคัญมากๆ หนสุดท้ายของทุกคนและพวกเรา ตอนนี้พวกเรามีสภาพจิตใจที่ยอดเยี่ยม พรุ่งนี้มันจะเป็นเหมือนวันคริสต์มาสสำหรับเด็กๆ เลยและ แม้คุณรู้ว่า ได้ของขวัญอะไรในกล่องใบนั้นแล้วก็ตาม มันน่าตื่นเต้นเสมอในเวลาที่คุณได้รับมัน ผมไม่รู้เหมือนกันว่าบรรยากาศในคืนวันนั้นจะเป็นอย่างไร ผมแต่บอกเลยว่าผมเตรียมตัวไว้แล้วสำหรับแชมป์ที่แฟนบอลรอคอยมานานกว่า 30 ปี” เจอร์เก้น คล็อปป์กล่าว

โดยก่อนเกม แฟร้ง แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเซลซี ที่เพิ่งพาสิงโตน้ำเงินคราม เข้ารอบชิงเอฟเอ คัพไป บวกกับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอลมาหมาดๆ ออกมายืนยันแล้ว เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสในเกมนี้จะหมดสิทธิ์ในการลงเล่นเพราะมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นหลังหัวเข่าวในเกมวัตฟอร์มเมื่อวันที่ 4 กรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ก็องเต้ นั้นพลาดเกมพรีเมียร์ ลีกไปแล้ว 3เกมด้วยกัน  ในขณะเดียวกันเซลซีมีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงหลังช่วงพักเบรกโควิชกลับมา แฟร้ง แลมพาร์ด มีโอกาสในการพาเซลซีไปเล่น ยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก ในฤกาลหน้าได้อย่างเต็มหัว โดยตอนนี้เซลซีมีภาษีที่ดีกว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เลสเตอร์ ซิตี้ โดยนักวิเคราะห์หลายคนชี้ว่าในฤดูกาลนี้ เซลซีอาจจะจบในอันดับที่ 3 ของตารางพรีเมียร์ ลีกอังกฤษได้ไม่ยาก

Tags : ,
Leave Comment