เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยเป็นคนแนะนำให้คูตี้ย้ายซบบาเยิร์น มิวนิค

10/09/2019 ssballdev

ทำเอาแฟนๆ เสือเหลือง ดอร์ทมุนต์ สโมสรชั้นนำของบุนเดสลีกา เยอรมัน เซ็งไปตามๆ กันหลังจากที่ นายใหญ่ของลิเวอร์พูลอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นผู้แนะนำให้เพลย์เมกเกอร์ชาวบลาซิลเลียน ฟิลิปเป คูตินโญ่ ย้ายจากบาร์เซโลนา ไปเล่นให้กับสโมสร เสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ในประเทศเยอรมันนี้ พร้อมระบุว่า เป็นเพราะบาเยิร์นมิวนิค มีสภาพแวดล้อมที่พร้อมและเหมาะสมกว่าโบรัสเซีย ดอร์ทมุนต์ หากย้ายไปเล่นให้กับดอร์ทมุนต์ อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

ตลาดซื้อขายนักเตะในยุโรปได้ปิดตัวลงไป ดีลของฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ย้ายหนีบาร์เซโนลา ไปร่วมทัพกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค สุดยอดสโฒสรแห่งเวทียุโรปจากประเทศเยอรมัน เป็นไปตามการคาดการณ์ว่าอดีตเพลย์เมกเกอร์ของลิเวอร์พูล ไม่สามารถทำผลงานให้บาร์เซโลนาพึงพอใจได้และไม่สามารถเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงของทัพบาร์เซโลนาได้อย่างมั่นคง ทำให้เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ฟิลิปเป คูตินโญ่ ดาวเตะชาวบลาซิลเลียน ได้ย้ายไปร่วมทัพกับบาเยิร์นมิวนิค พร้อมทั้งมีข้อสงสัยมากมาย ทำไมฟิลิปเป คูตินโญ่ ถึงเลือกบาเยิร์น มิวนิค แทนการกลับไปที่แอนฟิลด์

ฟิลิปเป คูตินโญ มีข่าวกับ “เดอะ เรดส์” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ว่าลิเวอร์พูลสนใจที่จะดึงเพลย์เมกเกอร์รายนี้กลับถิ่นแอนฟิลด์ แต่ติดปัญหาเรื่องการเนื่องจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ใช้เงินในการทุ่มซื้อนักเตะหลายคนในซัมเมอร์ที่แล้ว แล้วลิเวอร์พูลก็ประสบความสำเร็จสามารถคว้ายูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก สมัยที่ 6 ของสโมสรได้เรียบร้อย ทำให้สุดท้ายแล้ว ฟิลิปเป คูตินโญ่ ที่ต้องการลงสนามให้มากขึ้นแทนการนั่งสำรอง ไปเล่นให้กับเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แบบยืมตัวจนจบฤดูกาล 2019/20

นายใหญ่เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดรายละเอียดถึงเรื่องการย้ายทีมของฟิลิปเป คูตินโญ่ ผ่านสื่อกีฬาชั้นนำอย่าง “บิลล์” ตนเองเป็นคนที่แนะนำให้ ฟิลิปเป คูตินโญ่ ย้ายไปอยู่ บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งรู้ว่ามันจะส่งผลกระทบต่อ โบรัสเซีย ดอร์ทมุนต์ โดยตรง ซึ่งเผยว่า “ฟิลิปเป คูตินโญ่ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเราไม่ได้อยากปล่อยเขาไปบาร์เซโลนาหรอก บาร์ซ่า กดดันพวกเราด้วยเรื่องเงิน ซึ่งนักเตะระดับโลกจริงๆ แล้วนี่ก็เป็นการย้ายทีมที่ดีมากๆ สำหรับ บาเยิร์นและบุนเดสลีกา ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับทั้งสองฝ่ายที่ผมได้ยินเรื่องนี้คร้งแรก แต่เราเองก็ไม่มีเงินพอที่จะดึงเขากลับมาที่ลิเวอร์พูล”

“เราได้ใช้เงินจำนวนมากในดึงนักเตะหลายคนมาเสริมทัพ หลังจากที่เราเสียเขาให้กับบาร์ซ่า ผมเคยบอกเขาเป็นการส่วนตัวว่าเขากับบาเยิร์น มิวนิค น่าจะเป็นอะไรที่ลงสุดๆ มันไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ ดอร์ทมุนต์ เท่าไร แต่ผมหวังว่าดอร์ทมุนต์ จะคว้าแชมป์ลีก ได้อีกครั้ง เพราะอะไรน่ะหรอ มันคงน่าเบื่อที่เราจะเห้น บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์บุนเดส ลีกาเยอรมัน ทีมเดียว ในบุนเดสลีกา ยังมีสโมสรที่ดีอย่าง เลเวอร์คูเซ่น ไลป์ซิก กลัดบัค และสโมสรที่ดีอีกหลายๆ สโฒสรเช่นกัน” นายใหญ่ลิเวอร์พูลกล่าวผ่าน บิลล์

Tags : , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์