เจมี่ คาร์ราเกอร์ ชี้ ซน ฮง มิน ไม่ควรโดนใบแดงทันที

07/11/2019 ssballdev

ออกมาจวกผู้ตัดสินอย่าง มาร์ติน แอสกินสัน หลังเจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตปราการหลังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ว่า มาร์ติน แอสกินสัน ทำพลาดอย่างรุนแรงหลังแจกใบแดงให้กับ ซน ฮง มิน หัวหอกชาวเกาหลีที่เข้าสกัดบอล ทำให้ อันเดรส โกเมส นักเตะของ เอฟเวอร์ตัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งทางด้านของ ทิม เคฮิลล์ และ หลุยส์ ซาฮา อดีตสองนักเตะที่เคยมีประสบการณ์ขาหักระหว่างแข่งขันมาแล้ว ก็มีความคิดเห็นเช่นเดียวกัน

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตรองกัปตันสายโหดของลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อว่า ซน ฮง มิน กองหน้าของ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ไม่สมควรที่จะโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม หลังจากที่หัวหอกแดนโสมไปเข้าสกัดใส่ อันเดรส โกเมส ในเกมที่ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ เจ๊ากับ เอฟเวอร์ตัน 1-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

เกมนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรหลังจากี่ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ได้ประตูขึ้นนำจาก เดเล อันรีย์ และใน น. 79 แฟนบอลในสนามของเอฟเวอร์ตันต้องช็อก หลังจากที่ ซน ฮง มิน เข้าสกัดบอลใส่ อันเดรส โกเมส ดาวตะของเจ้าบ้าน ทำให้เสียหลักไปปะทะกับ แซร์จ ออริเยร์ ทำให้ดาวเตะของเอฟเวอร์ตัน ขาหักทันที ซึ่งมาร์ติน แอสกินตัน ตัดสินใจส่งใบแดงให้กับ ซน ฮง มิน ทันเพราะพิจารณาแล้วว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุทำให้ อันเดรส โกเมส ขาหัก

อย่างไรก็ตาม เจมี่ คาร์ราเกอร์ กูรูของสกายสเปอร์ต ออกมาชี้ว่า “จังหวะนี้ มันไม่ควรเป็นใบแดงเลยจริงๆ ถ้าแค่นี้ยังแจกใบแดงแล้วละก็ การเข้าสกัดทุกจังหวะในสนามมันก็คงถือว่าเป็นการเข้าสกัดที่อันตรายต่อคู่แข่งทั้งนั้นแหละ ยกตัวอย่างเช่น เชาด์รี่ เข้าสกัด โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จังหวะนั้น ดูจะรุนแรงกว่าของ ซน ฮง มิน ซะอีกแต่เขากลับได้แค่ใบเหลือง ทั้งนี้ในจังหวะนั้นม้ันควรเป็นใบแดงด้วยซ้ำ เพราะทำให้คู่แข่งบาดเจ็บจนต้องเปลี่ยนออกจากสนามเหมือนกัน”

“สำหรับผมคิดว่าในอนาคต ถ้าเกิดมีใครขาหักอีกในจังหวะที่พวกเขารู้ตั้งแต่แรกอยู่ว่าจะไม่ได้บอลมาครองเนี่ย มันจะถือเป็นพัฒนาการขั้นตอนไปของฟุตบอลทั่วโลกเลยและหลายคนอาจจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับการให้ใบแดงหรอก”

“ผมคิดว่าในอนาคตน่ะ ถ้าเกิดมีใครเข้าสกัดในจังหวะที่พวกเขารู้ดีตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าจะไม่ได้บอลมาครองเนี่ย มันก็จะถือเป็นพัฒนาการขั้นต่อไปของเกมฟุตบอลเลย หลายคนอาจจะไม่เห็นด้วยกับมัน แต่สุดท้ายมันก็จะมีการให้ใบแดง”

Tags : , , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์