อาร์แซน เวนเกอร์ เผยมีทีมที่สามารถชิงแชมป์พรีเมียร์ ลีกได้

10/09/2019 ssballdev

ยอดตำนานกุนซือของทัพ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอลอย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อกีฬาชั้นนำแห่งหนึ่งว่า ในตอนนี้ศึกพรีเมียร์ ลีก ว่าหลายสื่อกีฬาตอนนี้กำลังจะผูกขาดการท้าชิงแชมป์แห่งเกาะอังกฤษเพียง 2 ทีมคือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล และ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ยอดกุนซือรายนี้ระบุว่ายังมีกหนึ่งสโมสรทีสามารถต่อสู้เพื่อท้าชิงถ้วยแชมป์รางวัลจากลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ ซึ่งทีมนั่นคือ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เนื่องจากตนเองมองว่า แนวทางการพัฒนาทีมของอูไน เอเมรี่ นั้นมาถูกทางแล้ว ถึงแม้ว่า เซลซี , ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานกุนซืออาร์เซนอล สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เผยในซีซั่น 2019/20 ในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีเพียง “เดอะ กันเนอร์” อาร์เซนอล สโมสรเดิมของเขาเท่านั้นที่สามารถเป็นผู้ท้าชิงแชมป์ พรีเมียร ลีก อังกฤษได้ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่สื่อชั้นนำในต่างประเทศและบ่อนการพนันถูกกฏหมายแห่งประเทศอังกฤษ ให้ลิเวอร์พูลและแมนเสเตอร์ ซิตี้ 2 สโมสรดังเป็นคู่แข่งในการท้าชิงแชมป์ในฤดูกาลนี้ และให้ราคากับ เซลซี , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ รวมถึงอาร์เซนอลด้วย เป็นได้แค่สโมสรท้าชิงท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม รายงานของบีเอ็นสปอร์ตที่สัมภาษณ์อาร์แซน เวนเกอร์ เจ้าตัวระบุว่า  “บางทีตอนนี้คงมีทีมเดียวที่ใกล้เคียงกับการท้าชิงตำแหน่งแชมป์ คงเป็นอาร์เซนอล เท่านั้น ส่วนเซลซี พวกเขาโดนโทษแบนและก็เปลี่ยนผู้จัดการทีม พวกเขามีตัวเลือกในตำแหน่งผู้เล่นรับและรุกไม่มากนัก พวกเขาใช้ดาวรุ่งเป็นหลัก ทำให้พวกเขาไม่มีตัวเก๋าประสบการณ์มากพอ ส่วนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยังคงหาแนวทางที่พวกเขาสามารถต่อสู้เพื่อแชมป์พรีเมียร์ ลีก  “

“ตอนนี้มีสองสโมสรที่สามารถสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูได้ตลอดเวลา คือ ลิเวอร์พูล ของเจอร์เก้น คล็อปป์ และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊บ กวาดิโอล่า พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม ซึ่งลิเวอร์พูลเองก็เป็นทีมที่ความแข็งแกร่งในเกมรับ และพวกเขาก็มีมิดฟิลด์ที่หลากหลาย พร้อมไปด้วยกองหน้าที่มากประสิทธิภาพ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะสร้างสรรค์โอกาสได้น้อยกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ลิเวอร์พูลเองก็มีอาวุธหรือทีเด็ดในการได้ประตูเสมอๆ ส่วนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คงไม่มีต้องพูดมาก พวกเขาเป็นแชมป์ 2 สมัยซ้อน นั่นคือเครื่องหมายการันตีถึงประสิทธิภาพของทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ นั่นทำให้สองสโมสรนี้ ดูเหนือว่าสโมสรอื่นๆ ในลีกตอนนี้ อย่างเห็นได้ชัด” อาร์แซน เวนเกอร์ ระบุ

Tags : ,
Leave Comment