อยู่กันยาวๆ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จับมาติชต่อสัญญายาว 2023

08/07/2020 ssballdev

สมความปรารถนาของโอเล่ กุนนาร์  โซลชา หลังจากที่จับ เนมานย่า มาติช ต่อสัญญาฉบับใหม่ยาวถึงปี 2023 เรียกว่าฝากอนาคตไว้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเลยทีเดียว หลังจากเขาต้องการที่จะปิดฉากอาชีพนักฟุตบอลกับปีศาจแดงในวัย 34 ปี พอดี ซึ่งจะสิ้นสุดสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทันที

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในการจับ เนมานย่า มาติช มิดฟิลด์มากประสบการณ์ให้อยู่กับทีมต่อไปจนถึงฤดูกาล 2023 เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นนักคนสำคัญของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา หลังจากเข้ารับงานคุมทีมปีศาจแดง

เนมานย่า มาติช ดาวเตะวัย 31 ปี ย้ายมาจากสโมสร เซลซี เมื่อฤดูกาล 2017 โดยเจ้าตัวมีสถิตการลงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปแล้วกว่า 114 เกม ด้วยกันรวมทุกราย ในโรงละครแห่งฝัน โอลด์ แทร้ฟฟอร์ด ซึ่งในฤดูกาลถึงแม้ว่า เนมานย่า มาติช จะตกเป็นตัวสำรองให้กับ สก็อต แม็คโทมิเนย์ จากโอกาสในการลงเล่น 16 เกมใน พรีเมียร์ ลีก และก็ตกเป็นข่าวการย้ายทีมตลอดมา ก่อนที่ล่าสุดโอเล่ กุนนาร์ โซลชาจะจับดาวเตะรายนี้ต่อสัญญายาวไปจนถึงปี 2023

มาติช กล่าวว่า “แน่นอนว่าการขยายสัญญาฉบับนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของผม กับอนาคตฟุตบอลที่ผมมี และผมก็มีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ต่อไป และตอนนี้คือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของฤดูกาล พวกเรากำลังเล่นฟุตบอลในฟอร์มที่ดีที่สุด และเราจะมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีต่อไปจนจบฤดูกาลนี้ให้แฟนบอลพวกเราภูมิใจ”

  สำหรับผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจและมีความสุขมากที่เขายังอยู่กับเรา เนมานย่า มาติช เขาก็คือผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นมืออาชีพและเขาก็มีความเป็นผู้นำที่ดีในห้องแต่ตัว และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักเตะดาวรุ่งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย” 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าในตอนนี้แดนกลางจะมีทั้ง พอล ป็อกบา และ บรูโน่ แฟร์นันเดส แล้วแต่โอเล กุนนาร์ โซลชา ยัคงต้องการใช้งาน เนมานย่า มาติช ในฤดูกาลหน้าเพราะโปรแกรมที่เตะติดต่อกันทำให้ต้องมีการโรเตชั่นและโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต้องการผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในเกมที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้เล่น และโปรแกรมที่เตะติดต่อกัน และในเกมถัดไปแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวลงเล่นกับแอสตัล วิลล่าในวันที่ 10 กรกฏาคมที่จะถึงนี้

Tags : , ,
Leave Comment