อนาคต ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กับนายใหญ่คนใหม่ของบาร์เซโลนา

01/09/2020 ssballdev

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะชาวบาร์ซิลอีกหนึ่งคนที่ขึ้นไปรับถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชป์เปี้ยน ลีก กับสโมสรที่ไม่ใช่ต้นสังกัด แต่เป็นสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ที่ได้ยืมตัวดาวเตะรายนี้มาจาก “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา จนจบฤดูกาล โดยฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ไม่ได้เป็นที่ต้องการของบาร์เซโลนา หลังจากที่ย้ายมาร่วมทัพและโดนเงาของลิโอเนล เมสซี่ บดบังจนทำให้ย้ายร่วมทีมเสือใต้แบบยืมตัว

ดาวเตะชาวบลาซิลเรียนรายนี้ เป็นคนยิงประตูใส่บาร์เซโลนาในรอบ 8 ทีมสุดท้าย แถมไปอีกหนึ่งแอสซิสให้กับเสือใต้ ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะถูกโฉลกกับเสือสีแดง การย้ายมาของดาวเตะรายนี้ได้สร้างมิติเกมรุกให้กับบาร์เยิร์น มิวนิคได้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยตำแหน่งและคุณภาพในการเล่น ทำให้ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ได้กลับมามีแววในอาชีพฟุตบอลอีกครั้ง

ล่าสุดบาร์เซโลนา ปลดผู้จัดการทีมอย่าง กิเก้ เซเตียน ออกจากคัมป์นูและแต่งตั้งผู้จัดการทีมอย่าง โรนัลด์ คูมัน รับงานแทนในฤดูกาลหน้าซึ่งการเข้ามาของผู้จัดการทีมคนนี้อาจจะส่งผลต่ออนาคตของบาร์เซโลนาและนักเตะอีกหลายคน เพราะหลังจากที่ คูมัน รับงานได้ต่อสายตรงกับผู้บริหารของบาร์เซโลนา ว่าเขาต้องการนักเตะคนไหน และไม่ต้องการนักเตะคนเพื่อที่ตนเองจะได้สร้างทีมที่ต้องการในคัมป์นู

โดยนักเตะชื่อดังอย่างหลุยซ์ ซัวเรซ ก็ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของเขา แต่กลับไม่มีชื่อของฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ซึ่งทำให้เห็นว่า คูมัน อาจจะต้องการมองหาความลงตัวของฟิลิปเป้ คูตินโญ่ในสเปนอยู่ เพราะหลายปีที่ผ่านมาบาร์เซโลนาพึ่งเมสซี่และซัวเรส มาจากเกินไป หลายเกมหากพวกเขาฟอร์มหด บาร์เซโลนาก็ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเหมือนกัน

คูตินโญ่ อาจจะได้อยู่สานฝันต่อที่คัมป์นู หลังจากคูมันต่อสายตรงเรียกกลับบาร์เซโลนา เพื่อมาเล่นให้กับ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกครั้งในฤดูกาลหน้า โดย คูตินโญ่ จะอยู่ในแผนการทำทีมของ โรนัลด์ คูมัน ในฤดูกาลหน้า โดยตามรายงานเผยว่า คูตินโญ่ จะลดวันพักผ่อนของตนเองและจะกลับไปรายงานตัวที่สโมสรบาร์เซโลนา หลังจากได้รับข่าวดีจากผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ ในเช้าวันรุ่งนี้ที่ได้รับตำแหน่ง แต่ในขณะเดียวกัน หลุยซ์ ซัวเรซ เพื่อนร่วมทีม ที่จะต้องเตรียมอำลาหลังคูมันเด็ดขาดประกาสไม่เอาหลายแข้งดังในทีมบาร์เซโลนาในฤดูกาลหน้าต่อบอร์ดสโมสร

Tags : ,
Leave Comment