สิงห์บลู ปาดโฉบ ติโม แวเนอร์ ตัดหน้าลิเวอร์พูล โอกาสมากน้อยแค่ไหน

10/06/2020 ssballdev

กลายเป็นข่าวที่โด่งดังอีกหนึ่งข่าวสำหรับแฟนสิงห์บลู เซลซี สโมสรเศรษฐีแห่งพรีเมียร์ ลีก ที่กำลังจะมีโอกาสในการคว้าตัวกองหน้าดาวยิงของแอเบย์ ไลป์ซิก อย่าง ติโม แวเนอร์ ซึ่งตกเป็นข่าวกับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลมาพักใหญ่ แต่กลายเป็นทางด้านของ แฟร้ง แลมพาร์ด ที่กำลังจะได้มีโอกาสในการเซ็นสัญญาณคว้าคัวดาวเตะรายนี้ไปเสริมทัพแทน

ติโม แวเนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมัน ที่มีฟอร์มการเล่นโดดเด่นมากที่สุดคนหนึ่งในทวีปยุโรป ซึ่งอัตราการยิงประตูอยู่ที่ประมาณ 0.95 เรียกได้ว่า ทุกครั้งที่ลงสนามเจ้าตัวโอกาสในการทำประตูได้สูงมากที่สุดคนหนึ่ง แถมยังอยู่สโมสร แอเบย์ ไลป์ ซิก ของเยอรมัน ซึ่งต้นสังกัดตั้งค่าฉีกสัญญาของนักเตะรายนี้เอาไว้ที่ 53 ล้านปอนด์(ประมาณ 2000 กว่าล้านบาท) โดยได้ตกเป็นข่าวกับลิเวอร์พูลมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งติโม แวเนอร์ เองได้พูดคุยกับเจอร์เก้น คล็อปป์ เกี่ยวกับสัญญาข้อตกลงส่วนตัวของผู้จัดการทีมและนักเตะเรียบร้อยและรอย้ายในซัมเมอร์ที่ผ่าน 

แต่ทว่า โคโลน่า ไวรัส หรือ Covid-19 เกิดขึ้นทำให้สภาพการเงินของหลายทีมบนโลก ต้องหยุดรวมไปถึงลิเวอร์พูลด้วย ทำให้ในตอนนี้สโมสรที่มีเงินถุงและเงินถังพอที่จะใช้จ่ายในการเสริมทัพได้แบบไม่สะเทือนกระเป๋าในพรีเมียร์ ลีก จะมีแค่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เซลซี ซึ่งมีเจ้าทีมเป็นกลุ่มธุรกิจใหญ่ จึงเป็นเหตุให้ลิเวอร์พูลไม่พร้อมที่จะจ่าย 53 ล้านปอนด์ในตอนนี้

เซลซี ภายใต้การคุมทีมของแฟร้งค์ แลมพาร์ด ไม่ได้เสริมทัพอะไรในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งติดโทษแบนจากฟีฟ่า และพวกเขากำลังจะพ้นโทษแบน แถมยังสามารถขายนักเตะอย่าง อบาโต้ โมราต้า ให้กับแอตฯมาดริดได้มาถึง 48 ล้านปอนด์ ทำให้ส่วนต่างในการจ่ายเพื่อกระชากตัว ติโม แวเนอร์นั้นไม่ถึง 10 ล้านปอนด์ ถึงแม้ว่าในเบื้องหลังจะมีการจ่ายเงินชดเชยให้กับลิเวอร์พูลบ้างหากติโม แวเนอร์ ย้ายมาร่วมมทัพกับเซลซี แต่ก็ไม่สะเทือนการเงินของสโมสร

โดยที่ลิเวอร์พูล ในซัมเมอร์หรือตลาดซื้อขายที่เปิดนี้ สามารถขายนักเตะได้เพียง 6 รายจากทีมชุดใหญ่เท่านั้น ตามการคาดการณ์ของสื่อดังในอังกฤษ ซึ่งมีราคารวมแล้วประมาณ 30 ล้านปอนด์ ซึ่งต่างจากเซลซีเป็นอย่างมากที่ไม่มีการเสริมทัพและขายนักเตะได้ร่วมเกือบ 100 ล้านปอนด์ และลิเวอร์พูลเองก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ เกี่ยวกับติโม แวเนอร์ แต่ทางด้านของเซลซี สื่อในเยอรมันรายงานว่า ติโม แวเนอร์ บรรลุข้อตกลงในการย้ายตัวและรอจัดทำเอกสารต่าง ๆ ให้เรียบร้อยอย่างเร็วที่สุด

Tags : ,
Leave Comment