สรุปรางวัลพีเอฟเอ…ใครได้อะไรกันบ้าง?

17/09/2020 ssballdev

ประกาศผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับสำหรับรางวัลจากสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) ประจำศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษประจำซีซั่น 2019/2020 ซึ่งมีแข้งดังติดโผรางวัลมากมายเลยทีเดียว ส่วนจะมีใครกันบ้างนั้นลองไปไล่ดูรายชื่อกัน…

นักฟุตบอลชายยอดเยี่ยม ได้แก่ เควิน เดอ บรอยน์ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

นักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ เบธานี่ อิงแลนด์  (เชลซี)

นักฟุตบอลชายดาวรุ่งยอดเยี่ยม ได้แก่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (ลิเวอร์พูล)

นักฟุตบอลหญิงดาวรุ่งยอดเยี่ยม ได้แก่ ลอเรน เฮมพ์  (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

นักฟุตบอลพิเศษผู้ที่อุทิศตนเพื่อวงการฟุตบอล ได้แก่ มาร์คัส แรชฟอร์ด (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)

***จากกรณีที่ดาวเตะของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นคนที่ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลของสหราชอาณาจักรดำเนินนโยบายโครงการอาหารฟรีให้แก่เด็กๆ ในช่วงที่เกิดภาวะวิกฤติการณ์โควิด-19 ซึ่งข้อเรียกร้องของเขากลายเป็นจุดสนใจในหน้าสื่อของสหราชอาณาจักร และถูกยกระดับขึ้นเป็นแคมเปญสำคัญที่ภายหลังมีแบรนด์สินค้าต่างๆ มากมายเข้ามาร่วมมือและสนับสนุน ทำให้มีแนวโน้มว่า ข้อเรียกร้องดังกล่าวของแรชฟอร์ดอาจถูกยกระดับขึ้นไปเป็นโครงการระยะยาว และอาจนำไปสู่การก่อตั้งเป็นมูลนิธิที่ทำงานด้านนี้อย่างจริงจังเลยทีเดียว

ทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก (แผน 4-3-3) ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู ได้แก่ นิค โป๊ป (เบิร์นลี่ย์)

กองหลัง ได้แก่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (ลิเวอร์พูล) เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ (ลิเวอร์พูล) ชักลาร์ โซยุนชู (เลสเตอร์ ซิตี้) และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน (ลิเวอร์พูล)

กองกลาง ได้แก่ ดาบิด ซิลบา (แมนเชสเตอร์ ซิตี้) จอร์แดน เฮนเดอร์สัน (ลิเวอร์พูล) เควิน เดอ บรอยน์ (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

กองหน้า ได้แก่ เจมี่ วาร์ดี้ (เลสเตอร์ ซิตี้) ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง (อาร์เซน่อล) และ ซาดิโอ มาเน่ (ลิเวอร์พูล)

สรุปรวมผลรางวัลทั้งหมดข้างต้นนั้น ปรากฏว่ามีนักเตะของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้รับรางวัลมากที่สุดเป็นจำนวนถึง 6 ตำแหน่ง (เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้ทั้งรางวัลนักฟุตบอลชายดาวรุ่งยอดเยี่ยมและติดทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก) สมกับตำแหน่งแชมเปี้ยนประจำซีซั่น 2019/2020 ขณะที่อันดับรองลงมาก็ไม่ใช่ทีมไหนอื่นไกล หากคือรองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้รับรางวัลไป 4 ตำแหน่ง (เควิน เดอ บรอยน์ ได้ทั้งนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมและติดทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก) ส่วนอันดับสามนั้นเป็นของจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้รางวัลไป 2 คน และนอกเหนือจากนั้นคือ ทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี, ทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ทีมไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล และทีมเบิร์นลี่ย์ ที่ได้ไปทีมละ 1 คนด้วยกัน

Tags : ,
Leave Comment