สถิติก็คือตัวเลข เจอร์เก้น คล็อปป์ ลุ้นทำสถิติใหม่ต่อไป

07/10/2019 ssballdev

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ภายใต้ดการคุมทีมของเจอร์เก้น คล็อปป ชาวเยอรมัน หลังจากที่ตอนนี้เก็บชัยชนะรวดถึง 7 นัดติดต่อกับ กำลังจะลุ้นทำสถิติต่อไปในการไร้พ่าย รวมไปถึงสถิติกับลิเวอร์พูลหลายๆ อย่างเช่นกน ทำให้ล่าสุด กุนซือชาวเยอรมัน เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาบอกว่าด้วยตัวเองว่า ค่อนข้างเป็นเรื่องที่ยากที่ทีมของตอนจะทำแบบนั้นได้ พร้อมเผยอีกว่า สถิติก็แค่ตัวเลข ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรมุ่งเน้นเป็นเกมต่อเกม

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษตอนนี้พาลิเวอร์พูลขึ้นที่สูงนำโด่งที่ 21 แต้มหลังการลงเล่น 7 นัดเก็บสถิติชนะ 100% ต่อไป ซึ่งพวกเขามีคิวเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “เดอะ ฟ็อกซ์” เลสเตอร์ ซิตี้ ของอดีตกุนซือย่าง แบรนเดอร์ ร็อดเจอร์ส ที่จะกลับมาแอนฟิลด์ด้วย ลิเวอร์พูต้องการชัยชนะอีกเพียง 3 นัดเท่านั้น พวกเขาจะทำลายทุกสถิติ ที่พรีเมียร์ ลีกเคยมีมา

สถิติของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นทำสถิติชนะรวด 18 นัด โดยเกิดขึ้นเมื่อปีสิงหาคมปี 2017 จนถึงเดือนธันวาคม แต่ในขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูลชนะในลีกมาแ้วถึง 16 นัด เหลือเกมลีกอีกเพียง 3 นัดนัดต่อจากนี้คือ เลสเตอร์ ซิตี้ , ไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเปิดบ้านพบกับท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ที่แอนฟิลด์

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ให้สัมภาาณ์เกี่ยวกับการลุ้นทำสถิติใหม่ว่า “ตอนนี้พวกเรามีเกมที่น่าสนใจและต้องตั้งใจอยู่อีกหลายนัด มันดูเป็นไปได้ยากนะ ทีมที่เราต้องเจอต่อจากนี้คือที่มที่มีนักเตะชั้นยอดมากมาย แต่ตอนนี้เราจะพยายามให้ความสำคัญกับการพบกับ ซัลซ์บวร์ก ในยูฟ่า แชมป์เปี้ยน ลีก เป็นอันดับแรก แล้วค่อยต่อด้วยเลสเตอร์ ซิตี้ พวกเราจะมองเป็นเกมต่อเกม ส่วนหลังจากเบรกทีมชาติ พวกเราก็จะพบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็หวังว่าทุกคนจะกลับมาโดยที่ไม่มีอาการบาดเจ็บติดตัวมาด้วย นั่นคือเรื่องสำคัญที่สุด”

“คุณต้องมีสมาธิอยู่กับเกม นั่นจะทำให้คุณสามารถเก็บชัยชนะแบบต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ซึ่งนัดต่อไปพวกเราคือเกมกับ ซัลซ์บวร์ก ที่เป็นคนละรายการ แต่เราต้องให้ความสำคัญและต่อจากนั้นเราต้องพบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ นี่คือถือว่าเป็นเกมที่สำคัญมากๆ เช่นกัน พวกคุณสามารถสร้างประเด็นได้ขึ้นมาตลอด ว่าเราจะสามารถเก็บชัยชนะได้ต่อเนื่องไปอีกนานแค่ไหน เราจะไม่พูดเรื่องเหล่านั้น”

“ในตอนที่เราลงเล่นกับ เลสเตอร์ ซิตี้ หรือ ซัลซ์บวร์ก ก็ตามก็จะมีอีกหลายคนที่พูดถึเกมแบบเป็นทางการหนสุดท้ายที่เราแพ้ที่แอนด์ฟิลด์ แต่เราไม่ได้สนใจเรื่องพวกนั้นหรอก เราพยายาจะทำให้ผลการแข่งขันออกมาดีที่สุดมันก็แค่นั้นเอง”

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์