วิลล่าขอ 2 แข้งผีบวกเงิน…แลกกรีลิช

17/09/2020 ssballdev

ในขณะที่ทีมร่วมลีกกำลังช้อปปิ้งนักเตะใหม่เข้าสู่ทีมกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่สนุกสนานกับการนำเข้านักเตะใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นอย่างยิ่ง ทางด้านปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้จะมีข่าวกับนักเตะมากหน้าหลายตา แต่กลับเพิ่งได้นักเตะใหม่มาคนเดียวคือ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความเงียบในการเดินเกมซื้อนักเตะของแมนฯ ยูฯ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ไม่กี่วันมานี้ก็มีข่าวเล็ดรอดออกมาว่า ดีลระหว่างแมนฯ ยูฯ กับทางแอสตัน วิลล่า เพื่อขอซื้อมิดฟิลด์กัปตันทีมอย่างแจ็ค กลีลิช นั้นกำลังดำเนินไปอยู่อย่างเงียบๆ ซึ่งถึง ณ เวลานี้ รายละเอียดของดีลมีอยู่ว่าแทนที่แมนฯ ยูฯ จะต้องจ่ายเงิน 75 ล้านปอนด์เป็นค่าตัวกลีลิชแบบเพียวๆ นั้น ทางแอสตัน วิลล่า ได้ยื่นข้อเสนอใหม่ให้ทางปีศาจแดงพิจารณา ว่าด้วยการจ่ายเงินในจำนวนที่ลดลง แต่แลกด้วยการที่แมนฯ ยูฯ ต้องบวกนักเตะ 2 รายเข้ามาอยู่ในดีลครั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนตัวกับกลีลิช โดยนักเตะ 2 รายที่แอสตัน วิลล่า จิ้มเลือกมานั้นคือ เซร์คิโอ โรเมโร ผู้รักษาประตูเบอร์ 1.5 ทีมชาติอาร์เจนตินา กับอีกรายคือฟูลแบ็คดาวรุ่งที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสจากโอเล่ กุนนาร์ โซลชา เท่าไหร่นักอย่างดิโอโก ดาโลต์

ซึ่งหากพิจารณาจากรายละเอียดดังกล่าว ถือว่าดีลนี้มีความเป็นไปได้ไม่น้อย เพราะปัจจุบันนั้นแมนฯ ยูฯ จัดการกล่อมนายทวารดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างดีน แฮนเดอร์สัน ให้อยู่กับทีมต่อไปยาวๆ ได้แล้วเรียบร้อย ซึ่งถ้าหากแมนฯ ยูฯ ไม่ปล่อยยืมต่อ ก็หมายความว่าน้องดีนจะอยู่เพื่อแย่งชิงตำแหน่งมือ 1 กับดาบิด เดเคอา ซึ่งก็จะเท่ากับเป็นการเบียดบังโอกาสของโรเมโรยิ่งขึ้นไปอีก บวกกับข่าวจากวงในที่ระบุว่า โรเมโรนั้นไม่แฮปปี้กับการเป็นนายทวารมือสองประจำค่ายโอลด์แทร็ฟฟอร์ดอีกต่อไป หลังจากที่โซลชาตัดเขาออกจากการเป็นมือ 1 ในบอลถ้วยทุกถ้วยในซีซั่นนี้ โดยให้เดเคอาลงทำหน้าที่แทนในรอบรองชนะเลิศทุกรายการ (และทีมก็ตกรอบในรอบรองชนะเลิศในทุกรายการนั้นๆ เสียด้วย) นั่นทำให้โรเมโรคิดที่จะอำลาโอลด์แทร็ฟฟอร์ดในช่วงซัมเมอร์นี้เลย ซึ่งดีลนี้อาจส่งผลดีต่อทุกฝ่าย ทั้งแมนฯ ยูฯ น้องดีน และแอสตัน วิลล่า และรวมไปถึงในรายของดาโลต์เอง ที่การย้ายไปแอสตัน วิลล่า อาจทำให้เขาได้รับโอกาสในการลงเล่นมากกว่าที่เป็นอยู่ในรั้วโอลด์แทร็ฟฟอร์ด

Tags : , ,
Leave Comment