รายชื่อนักเตะหงส์แดง ถึงเวลาแล้วที่ต้องจากกัน

20/06/2020 ssballdev

แฟนบอลหลายคนคงต้องรู้สึกใจหลายหลังผ่านมาแล้วหลายปีที่นักเตะหลายคนที่เคยผูกพันธ์ไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นให้กับทีมได้อย่างที่ได้รับสมควร จึงต้องอำลากันในซัมเมอร์นี้ เพื่อเปิดทางให้ผู้เล่นและให้โอกาสกับดาวรุ่งในอเคเดมี่ลิเวอร์พูลได้ก้าวขึ้นมาโลดแล่นในเวทียุโรป

ในยุคที่ลิเวอร์พูเข้าสู่ยุคทองของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่มาพร้อมกับโค้ชฟิตเนสชั้นยอดที่ทำให้นักเตะของลิเวอร์พูลแข็งแกร่งและไม่เจ็บง่ายๆ ส่งผลให้นักเตะหลายคนไม่ได้ลงสนามให้กับทีมแต่ทุกคนภายในทีมเต็มที่ครั้งเวลาซ้อมแต่ก็นั่นและเมื่อถึงเวลาพวกเขาเหล่านั้นก็ต้องไปเพื่อค้นหาช่องทางในการลงสนามให้มากที่สุด

อดัม ลานานา มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ เป็นนักเตะยุคเกเก้น เพลสซิ่งยุคแรกของเจอร์เก้น คล็อปป์ ที่วิ่งได้ไม่มีหมดเต็ม 90 นาที แต่ต้องพบกับปัญหาจากอาการบาดเจ็บเรื้อรังยาวนับปีทำให้ล้างสนามไปนานแต่ในฤดูกาลนี้ดาวเตะลงไปถึง 20 เกมและมีส่วนช่วยในการนำจ่าฝูงของลิเวอร์พูล แต่โอกาสในการลงสนามน้อยลงไปเพียง 20 นัดเท่านั้น ล่าสุดดาวยิงรายนี้ขยายสัญญาพิเศษจนจบฤดูกาล พร้อมกับชูถ้วยกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อเป็นการให้เกียรติหลังอยู่ในรั้วแอนฟิลด์มาร่วม 7 ปี

นาแธเนียล ไคล์ ฟลูแบ็กที่เคยเป็นคนเหล็กของลิเวอร์พูล ผู้เคยเล่นได้ทั้งฤดูกาลแต่ต้องมาเจ็บราวปีไม่ได้ลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลมาแล้ว 2 ฤดูกาลเต็ม ซึ่งในตอนนี้ดาวเตะรายนี้แยกซ้อมเดียวเพื่อเรียกความฟิตให้กับตนเองก่อนที่จะย้ายไปทีมใหม่ในซัมเมอร์นี้ ซึ่งไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมเจอร์เกน คล็อปป์จึงอนุญาตให้ซ้อมเรียกความฟิตส่วนตัวได้เต็มที่

สุดท้ายคือ เซอร์ดาน ชากีรี่ ดาวเตะชาวสวิสร่างป้อม ที่เคยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นหลังจากมาด้วยค่าตัวอันน้อยนิด แต่ในปัจจุบันดาวเตะรายนี้ยังไม่สามารถสอดแทรกแดนกลางของลิเวอร์พูลที่ในตอนนี้มีทั้ง เฮนเดอร์สัน , ไวนัลดุม , แชมเบอร์เลน และ มินามิโนะ ซึ่งรวมไปถึงอดัมลานานา ด้วย ทำให้การหาโอกาสในการลงเล่นน้อยมากพอสมควร ถ้าไม่ใช่โปรแกรมเตะถี่เรียกว่าเจอร์เก้นคล็อปแทบจะไม่ได้ใช้งานเซอร์ดาน ชากีรี่ เลยสักครั้งเดียวและยิ่งในฤดูกาลนี้โปรแกรมการแข่งขันเหลือเพียพรีเมียร์ ลีก อีกเพียงไม่กี่นัด เซอร์ดาน ชากีรี่ น่าจะเป็นคนแรกที่อำลาถิ่นแอนฟิลด์ เพื่อหาโอกาสในการลงกับสโมสรอื่น

Tags : , , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์