มูริญโญ่โชี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เกมรับแย่เองเป็นสาเหตุให้แพ้ลิเวอร์พูล

19/11/2019 ssballdev

โชเซ่ มูริญโญ่ อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับศึกใหญ่พรีเมียร์ ลีก อังกฤษระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณ สนามแอนฟิลด์ เมืองเมอร์ซี่ไซด์ ซึ่งเกมดังกล่าวลิเวอร์พูล สามารถเก็บชัยชนะเหนือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แย่งแชมป์ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 ชี้ว่า เกมรับของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีจุดอ่อน ทำให้ลิเวอร์พูลเล่นเกมสวนกลับและได้ผลแบบเห็นได้ชัด พร้อมทั้งบอกให้ลืมวีเออาร์ไป มุ่งมั่นกับเกมจะดีกว่า

ลิเวอร์พูล เปิดบ้านรับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าสองสมัยของพรีเมียร์ ลีก เกมนี้ลิเวอร์พูล เล่นได้ดีกว่าและเป็นฝ่ายเก็บสามคะแนนเต็มในบ้านตนเองได้สำเร็จ และทิ้งห่างคะแนนกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ถึง 9 คะแนน ซึ่งเกมนี้ได้ประตูขึ้นนำรวดเร็วจาก น.6 ของการยิงไกลจากฟาบินโญ่ และ น. 13 จากโมฮาเหม็ด ซาลาห์ แต่ทั้งสองกลับมีประเด็นที่น่าสนใจคือ วีเออาร์ ไม่ยึดประตู

ซึ่งประตูแรกก่อนที่ ฟาบินโญ่ จะสามารถยิงประตูได้ เกิดการดราม่าจากบอลไปโดนแขนของ เทรน อเล็กซ์ เซนเดอร์ อาโนลด์ ก่อนที่ลิเวอร์พูลจะสวนกลับ ซึ่งกรณีนี้พรีเมียร์ ลีก ได้ออกมาชี้แจงแล้วไม่เป็นแฮนด์บอล แต่เป็นจังหวะต่อเนื่องหลังจากบอนโดนแขนของ ดาบิด ซิลบาก่อน  ส่วนลูกที่สองก็เป็นประเด็นเกี่ยวกับการล้ำหน้า แต่สุดท้ายวีเออาร์ก็เช็ค ให้เป็นประตูไป ทำให้เกมนี้ นักเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ดูเหมือนจิตตกหลังวีเออาร์ไม่ได้่ช่วยอะไรพวกเขาเท่าไรหนัก

อย่างไรก็ตาม โชเซ่ มูรินโญ่ ออกมาเผยว่า “ผมคิดว่า เราควรพูดถึงเรื่องนั้น วีเออาร์ มันมามากพอแล้วนะ ประเด็นสำคัญคือความคงเส้นคงวาของการใช้งาน ซึ่งเราก็ควรเลิกพูดเรื่อง วีเออาร์สักที ลืมครั้งล่าสุดที่ไปเยือนที่นี่ไปก่อนนะ เพราะวันนั้นที่มาที่นี่นะผมแพ้ไป 1-3 แล้วผมก็โดนไล่ออกจากตำแหน่ง แต่ถ้าไม่นับเกมนั้นแล้ว ทุกครั้งที่มาเยือน ลิเวอร์พูล ผมจะให้ความสำคัญกับระยะห่างของแนวรับทั้ง 4 คนของผมเสมอ”

“เมื่อทีมที่เล่นได้อย่างพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นให้ โรแบร์โต้ ฟีมีโมน่ ถอยมาตรงกลางสนาม และสร้างความปั่นป่วนแดนกลาง ให้มาเน่ และ ซาลาห์ วิ่งสอดกันไปในช่วงว่างแล้วเนี้ย คุณต้องเล่นโดยที่ให้ระยะห่างของแนวรับทั้ง 4 น้อยลงมากๆ”

“ลิเวอร์พูล ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจริงๆ เพียง 13 นาทีพวกเขาก็ทำได้ถึง 2 ประตู จากแชมป์เก่า ซึ่งการลูกแรก ระะยะห่างของ ไคล์ วอร์กเกอร์ กับ จอห์น สโตน ซึ่งมีช่องว่างตรงนั้น ส่วนลูกที่สองผมก็คงไม่ต้องพูดแล้วละ”

Tags : , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์