มุสตาฟี่ อาจเป็นปัญหาที่อาร์เซน่อลรับไม่ไหวอีกต่อไป

31/08/2019 ssballdev

ฤดูกาลนี้มีความเปลี่ยนแปลงกับอาร์เซน่อลเป็นอย่างมาก โดยทีมปืนใหญ่เซ็นสัญญากับกองกลางจากเรอัล มาดริด ซึ่งเป็นสัญญายืมตัว รวมถึงได้นิโคลาส เปเป้ นักเตะที่ราคาเป็นสถิติสูงสุดของทีม นอกจากนั้นสโมสรถิ่นลอนดอนยังคว้าตัวดาวิด ลุยซ์ มาจากทีมเชลซีอีกด้วย คำถามก็คือว่าอนาคตของสโคดาน มุสตาฟี่ จะเป็นอย่างไรภายใต้ถิ่นลอนดอนแห่งนี้

นักเตะคนนี้ย้ายมายังอาร์เซน่อลด้วยค่าตัวกว่า 35 ล้านปอนด์ ซึ่งอดีตนักเตะแชมป์โลกกำลังมีปัญหาในการลงสนาม โดยตั้งแต่เขาย้ายเข้ามา มุสตาฟี่สามารถปรับตัวให้เข้ากับประเทศอังกฤษได้เป็นอย่างดี โดยพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น แต่ว่าอนาคตของนักเตะค่าตัวแพงรายนี้อาจจะเป็นปัญหา

โดยความผิดพลาดของมุสตาฟี่ส่งผลให้ทีมเสียหายอยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับกรณีของกรานิต ชาก้า และด้วยฟุตบอลในสมัยนี้แฟนบอลต้องการเห็นว่าค่าตัว 35 ล้านปอนด์ของเขาคุ้มค่ามากเพียงใด แต่เมื่อเทียบกับกองหลังที่เพิ่งย้ายออกจากทีมอย่าง รอล็อง กอสเซียนี่ซึ่งมีค่าตัวเพียง 10 ล้านปอนด์ แต่กลับทำผลงานได้ดีกว่าเป็นอย่างมากทั้งที่อายุก็มากกว่ามุสตาฟี่ด้วยซ้ำ

ความผิดพลาดของมุสตาฟี่นั่นก็คือการที่เขาไม่สามารถตามประกบตัวโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ อดีตเพื่อนร่วมทีมซึ่งย้ายไปอยู่ยัง เชลซีและได้ปล่อยให้ชิรูด์โหม่งให้เชลซีขึ้นนำอาร์เซน่อลไปก่อนในศึกยูโรป้าลีกรอบชิงชนะเลิศ ความผิดพลาดในลักษณะนี้ยังเกิดขึ้นกับทีมอาร์เซน่อลอยู่เรื่อยๆและปรากฎให้เห็นอยู่ไม่ขาดสาย

และสิ่งเหล่านี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลของทีมปืนใหญ่อาร์เซน่อลเป็นอย่างมากและได้มีการทำโพลของแฟนฟุตบอลว่านักเตะคนไหนในทีมอาร์เซน่อลซึ่งควรจะถูกขายออกเมื่อเปิดตลาดการซื้อขายมากที่สุด คำตอบนั่นก็คือมุสตาฟี่นั่นเอง เห็นได้ว่าแฟนบอลมีความไม่พอใจในผลงานในการลงสนามของเขา ซึ่งเมื่อมุสตาฟี่ลงสนามแฟนบอลจะไม่รู้สึกถึงความอุ่นใจเมื่อมีเขาอยู่ในแนวรับ แต่จะรู้สึกถึงความพร้อมที่จะเสียประตูตลอดเวลา

มุสตาฟี่มีปัญหาเรื่องการตามประกบตัวรวมถึงการสั่งเพื่อนร่วมทีม ในการบางครั้งการเล่นของทีมคู่ต่อสู้นั่นทำให้ทีมเสียประตูบ่อยครั้ง เกมรับของอาร์เซน่อลที่ไม่ใช่เป็นทีมที่มีการรับดีมาตั้งแต่ไหนแต่ไร มุสตาฟี่ก็กลายเป็นเป็นภาพสะท้อนแนวทางการเล่นเกมรับอันหละหลวมของทีมปืนใหญ่ที่ทีมต้องหาทางกลับไปแก้ไขโดยเร็ว ไม่ใช่ซื้อนักเตะใหม่เพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงการสร้างระบบทีมที่มีความรับคุมสำหรับเกมรับมากกว่านี้

 

Tags : , ,
Leave Comment