มาเน่ ชี้ความผิดพลาดในฤดูกาลคือกุญแจสำคัญในฤดูกาลนี้

02/01/2020 ssballdev

          ปีกชาวเซเนกัล ของลิเวอร์พูล ซาดิโอ มาเน่ ที่ออกมาบอกมาว่า นักเตะลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ ได้เรียนรู้บทเรียนสำคัญจากความผิดพลาดในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้พลาดแชมป์พรีเมียร์ ลีก ทั้งๆ ที่โอกาสอยู่ในมือแล้ว พร้อมทั้งย้ำอีกว่าทุกคนในทีมพร้อมที่ทำงานทุกๆ นาทีในสนาม ลิเวอร์พูลทุกคน หลังจากฤดูกาลที่แล้วด้วยคะแนน 97 คะแนน และยังมีแต้มน้อยกว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 98 คะแนน นั้น ซึ่งตอนนั้นลิเวอร์พูลมีแต้มห่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 7 คะแนน แตอย่างไรก็ตาม ตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะเข้าทางลิเวอร์พูล หลังจากทีลงเล่นไปแล้ว 18 เกม เก็บคะแนนได้ 52 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่สอง อยู่ 13 คะแนน พร้อมกับเกมอีกหนึ่งเกมที่แข่งน้อยกว่า
          ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมันพา “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรมากประวัติศาสตร์หนึ่งแห่งวงการพรีเมียร์ ลีก บินสูงด้วยการเล่นไปแล้ว 18 เกมและมีแต้มมากถึง 52 คะแนน ยึดสถิติไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ ลีก มากแล้วกว่า 35 เกมติด นับจากฤดูกาลที่แล้ว แถมยังมีคะแนนทิ้งห่างจากรองอันดับจ่าฝูงอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้อยู่ 14 คะแนน และมีเกมแข่งน้อยกว่า 1 เกมด้วย

          ล่าสุด ซาดิโอ มาเน่ หัวหอกชาวเซเนกัล ขวัญใจเดอะ ค็อป ได้ออกมาบอกถึงความสำเร็จของทัพลิเวอร์พูลในตอนนี้ ว่า “แน่นอน ถ้าหากคุณเสียแชมป์ลีกไป มันก็จะทำให้คุณเจ็บปวดในจิตใจทั้งที่แชมป์อยู่ในกำมือ ซึ่งดังนั้นเรายังโฟกัสที่เป้าหมายเดิมและเราต้องการชัยชนะบางอย่างในหลายๆ เกม” ปีกทีมชาติอังกฤษ
          “ซึ่งพวกเราเรียนรู้จากข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว มันทำให้เจ็บปวดและมันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับเราและผมคิดว่าเราก็ได้เรียนรู้อะไรมากมายจากสิ่งนั้น จนถึงวันนี้”
           ซาดิโอ มาเน่ ยังเผยอีกว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พัฒนาฟอร์มการเล่นและสภาพจิตใจมากขึ้นจากฤดูกาล 2018/19 ที่พวกเขาคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้สำเร็จ “ตอนนี้ผมคิดว่าเรามีซีซั่นนี้เราดีกว่าซีซั่นก่อนอย่างแน่นอน ในเรื่องที่ว่าเราพยายามที่จะทำอะไรจนถึงนาทีสุดท้ายของเกม ไม่ว่ามันจะเหลือกี่วินาทีก็ตาม มันเป็นอีกหนึ่งการผจญภัยของเรา เราต้องทำงานต่อไปและพยายามจะรักษาระดับเดิมไว้”
“ซึ่งผมคิดว่าคุณต้องเสียสละตัวเองในช่วงเวลานี้เมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเรา คุณต้องรับมือกับมันและไปต่อ เราทุกคนทำงานอย่างหนักทุกๆ นาทีเพื่อให้ดีขึ้นยิ่งๆ ขึ้นไป และเพื่อแฟนบอลชองเรา”

Tags :
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์