พอล ป็อกบา ปัญหาของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ต่อหรือออกไปดีกว่า ?

13/06/2020 ssballdev

สำหรับแฟนปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องกลายเป็นกองเชียร์สองฝั่งด้วยกันหากจะพูดถึงนักเตะซุปเปอร์สตาร์อย่าง พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศส ที่ในฤดูกาลนี้มีโอกาสได้ลงเล่นเพียงน้อยนิดเท่านั้นจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าและนิ้วเท้ารบกวนตั้งแต่ต้นฤดูกาล แถมไปมีข่าวคราวในการย้ายทีมซบเรอัล มาดริด ตั้งซีซั่นที่แล้ว แต่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งราคาค่าตัวดาวเตะรายยนี้เอาไว้สูง ทำให้เรอัล มาดริด เลือกที่จะทุ่มซื้อ เอแด็น อาซาร์ ของเซลซีก่อนไปด้วยเงิน 100 ล้านปอนด์

ทั้งนี้หากแฟนผีแดง ยังจำกันได้ พอล ป็อกบา เคยสร้างวีรกรรมมากมายในความต้องการย้ายทีมหลังจากที่ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมของเรอัล มาดริด แสดงความสนใจในตัวดาวเตะรายนี้ จนทำให้พอล ป็อกบา เรียกได้ว่า นิสัยเสีย รวมไปถึงมีเอเยนต์อย่างไรโอล่าที่คอยปั่นทำให้แฟนปีศาจแดงหลายคนไม่พอใจ และเสียงแตกออกเป็นสองฝั่งด้วยกันคือ ฝั่งหนึงต้องการให้อยู่ช่วยทีมเพราะฝีเท้าดี และ ส่วนอีกฝ่ายหนึงมองว่าไม่มีความเป็นมืออาชีพ เป็นตัวปัญหาของทีมควรขายทิ้งไป

ด้วยวีรกรรมของพอล ป็อกบา ผู้ที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตั้งใจจะปั้นเป็นคีย์แมนของทีมสร้างปัญหามากมายทำให้ความสมดุลของทีมเสียไป จนนักเตะระดับตำนานหลายคนออกมาตำหนิในตัวดาวเตะรายนี้ จนปัจจุบันอนาคตในโรงละครแห่งฝันของพอล ป็อกบา ก็ยังไม่มีความแน่นอน เพราะหนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ขายดาวเตะรายนี้ทิ้งไปนั่นคือ แพชชั่นในการเล่นเพราะล่าสุดโอล่ กุนนาร์ โซลชาต้องการนักเตะที่มีความทุ่มเทให้กับสโมสรไม่ว่าจะได้ลงตัวจริงในสนามหรือไม่ และที่สำคัญ พอล ป็อกบาไม่ใช่นักเตะที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ซื้อมาแต่เป็นนักเตะที่มาจากยุคของโชเซ่ มูรินโญ่

หากขายทิ้ง คาดว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีเงินถุงเงินถังในการกระชากตัว เจดอน ซานโช่ จากเสือเหลือง ดอร์ทมุนมาเสริมทัพในฤดูกาลหน้าได้ไม่ยาก เพราะ ค่าตัวของดาวเตะเลือดน้ำหอมน่าจะมีมากกว่า 80 ล้านปอนด์+ ซึ่งเรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในทีมที่กำลังสนใจ รวมไปถึง ยูเวนตุส สโมสรเก่าของพอล ป็อกบา

หากไม่ขายทิ้งและสามารถมีแพชชั่นในการเล่น แดนกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งไปคว้าตัว บรูโน่ แฟร์นั้นเดรส มาเสริมทัพจะทำให้มิติเกมรุกของปีศาจแดง บู้ดุเดือดได้มันส์มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์