ป๊อกบาย้ายทีม แต่ไม่ไปมาดริดเพราะซีดานเป็นเหตุ!

31/08/2019 ssballdev

ดูเหมือนความเคลื่อนไหวของ พอล ป๊อกบา ยังไม่จบลงแม้แนวโน้มของเขา ที่จะย้ายออกจากสโมสรต้นสังกัด คือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นจะยังไม่มีความชัดเจน และมีข่าววงในระบุออกมาว่า แม้ว่าเขาอยากจะไปหาความท้าทายใหม่ในลาลีกาลีก แต่การเข้าร่วมทีมกับเรอัลมาดริด ก็ดูเหมือนเขาจะมีปัญหาอยู่พอสมควร เพราะเหมือนเขามีกรณีขัดแย้งอยู่กับ ซีดาน กุนซือของทีม

ซึ่งเอเย่นต์ส่วนตัวและคนสนิทของเขาได้กล่าวว่า ป๊อกบา มักเป็นคนที่ชอบความท้าทาย แต่เขาไม่ชอบถูกที่จะโดนท้าทายโดยคนอื่น นั่นหมายความว่าเขามีความเป็นผู้นำสูง และจากการที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เขามีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างเยอะ และต้องการที่จะเล่นเกมบอลในแบบของเขา ดังนั้นการไปอยู่ร่วมกับ ซีดานกุนซือมากความสามารถ และเป็นรุ่นพี่ในทีมชาติฝรั่งเศสนั้น ก็อาจจะทำให้เจ้าตัวมีปัญหากับการปรับตัวและสภาพแวดล้อมในทีมนั้นอยู่พอสมควร อีกทั้งใครๆ ก็ร่ำลือกันว่าที่ โลสบังโครส นั้นอยู่ยากไม่ว่าจะเป็นนักเตะมากความสามารถหลายคนที่อัดแน่นกันอยู่ในทีมนี้ และปัญหาภายในของสโมสร ที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้ระหว่าง นักเตะกับกุนซือคนปัจจุบัน หรือ การแบ่งพรรคแบ่งฝ่ายของนักเตะ นอกเหนือจากเวลาซ้อมหรือเวลาลงสนาม ซึ่งเป็นที่ร่ำลือของของทีมนี้มาหลายปี

ทำให้เจ้าตัวค่อนข้างจะต้องคิดหนักอยู่พอสมควร แต่การที่จะย้ายกลับถิ่นยูเวนตุสนั้น ดูจะเป็นไปไม่ง่าย เท่าที่เราบอกได้ตอนนี้เขายังสบายใจที่ยังจะอยู่กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอีกสักระยะ  แต่ก็อยากจะได้ความท้าทายใหม่ แต่ก็ต้องดูความเหมาะสม แม้ว่าเจ้าตัวพร้อมที่จะย้ายออกจากสโมสรทุกนาทีก็ตาม งานนี้บอกได้เลยว่า นักเตะรายนี้เรื่องเยอะพอสมควรจากที่มีข่าวมาตลอด ทำให้หลายฝ่ายมองว่า ปัญหาจริงๆคือตัวของนักเตะเอง และอาจจะส่งผลกับ ฟอร์มการเล่นของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้ด้วย เพราะจากผลงานต้นฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ก็ดูเหมือนจะเริ่มส่อแววมีปัญหากันบ้างแล้ว แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็อยู่ที่ว่าเจ้าตัวจะเป็นมืออาชีพมากขนาดไหน กับการลงสนามในสีเสื้อของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หรือหากได้ย้ายสโมสรเขาจะลดปัญหาของตัวเองลงเพื่อปรับตัวเข้ากับธีมใหม่ได้หรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่กูรูจากทุกลีกอย่างรู้ และจับตามองนักเตะรายนี้กันมาโดยตลอด

 

 

Tags : , ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์