บาร์เซโลน่า เตรียมตัวเจรจา วิลเลียม เสริมทัพฤดุกาลหน้าฟรี

07/10/2019 ssballdev

สื่อของแคว้นกาตาลุนย่าอย่าง มุนโด้ เดปอร์ติโบ ออกมาตีข่าวของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของมหาอำนาจของสเปนว่าเตรียมที่จะทาบทาม วิลเลียม ปีกชาวบลาซิลเลียน ของ “สิงห์บลู” เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ไปเสริมทัพแบบฟรีๆ ในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก ดาวเตะชาวบลาซิล วิลเลียม วัย 31 ปี กำลังจะหมดสัญญากับเซลซีหลังจบฤดูกาลนี้ในซัมเมอร์หน้า ซึ่งยังไม่มีท่าทีว่า เซลซี จะยื่นข้อเสนอในการขยายสัญญาต่อไปด้วย

“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา สโมสรชั้นนำของลาลีกาสเปน เตรียมเปิดโต๊ะยื่นข้อเสนอทาบทามให้ ปีกความเร็วสูงอย่าง วิลเลียม ให้ทาง “สิงห์บลู” เซลซี พิจารณา เพื่อที่ต้องการดึงตัวปีกชาวบลาซิลรายนี้ไปเสริมทัพแบบฟรีๆ ลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งตามรายงานของ มุนโด้ เดปอร์ติโบ ก็เปิดเผยอีกว่า เซลซียังไม่ได้มีข้อเสนอยื่นให้กับปีกความเร็วสูงรายนี้ด้วย

ปีกชาวบลาซิลเลียน วิลเลียม ถือว่าเป็นนักเตะสำคัญของเซลซี ในตลอดช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่าน เป็นแนวรุกที่มีความเร็วสูงและสามารถสร้างเกมรุกได้อย่างเข้มข้น รวมไปถึงยังเป็นนักเตะที่มีความเฉียบคมในการประตูอีกด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าในฤดูกาลนี้ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมของใหม่ของเซลซี ชอบใช้นักเตะดาวรุ่งมากกว่า นักเตะรุ่นใหญ่ซึ่ง วิลเลียม เองก็มีอายุ 31 ปี และในฤดูกาลนี้ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเพียง 3 นัด จาก 7 นัดในพรีเมียร์ ลีก เท่านั้น ทำให้เจ้าตัวอาจต้องหาโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงกับสโมสรอื่น เพราะแนวทางการทำทีมของอดีตกองกลางของเซลซีอย่าง แฟร้งค์ แลมพาร์ด ที่ต้องการสร้างทีมใหม่ด้วยดาวรุ่งที่มีศักยภาพสูงให้เซลซีกลับมายิ่งใหญ่

อย่างไรก็ตาม วิลเลียม ดาวเตะชาวบลาซิลเลียน เหลือสัญญากับเซลซีเพียงจบฤดูกาล 2019/20 (ซัมเมอร์ปีน้า) เท่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่า จนถึงเดือน มกราคม ปีหน้า หาไม่มีความคืบหน้าในการต่อสัญญากับแข้งวัย 31 ปี เขาจะสามารถคุยเรื่องการย้ายสโมสรกับสโมสรอื่นได้ล่วงหน้าทันที ซึ่งว่ากันว่าเจ้าตัวเป็นผู้ปฏิเสธที่ะต่อสัญญากับต้นสังกัด ซึ่งมุดโด เดปอร์ติโบ เผยว่า บาร์เซโลนา เคยให้ความสนใจในตัววิลเลีบม มาตั้งแต่ดาวเตะชาวบลาซิลย้ายมาอยู่กับ ซัคตาร์ โดเน็ตล์ค แล้ว ซึ่งเมื่อ 18 เดือนก่อน เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนาเคยยื่นข้อเสนอขอซื้อ วิลเลียม ด้วยค่าตัวสูงถึง 55 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,090 ล้านบาท) แต่ อาซูลกราน่า ก็โดนเซลซีปฏิเสธ

Tags : ,
Leave Comment
เว็บไซต์ฟุตบอลออนไลน์