บทวิเคราะห์ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไร้ไวนัลดุม จะทำอย่างไร

11/09/2020 ssballdev

หงส์แดง ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ในตอนนี้เหมือนว่าจะส่อแววต้องขายจอจินโญ่ ไวนัลดุม มิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์ ของทีมเนื่องจากโรนัลด์ คูมัน นายใหญ่เมืองกังหันลมนั้นเข้าคุมทัพ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา เมื่อไม่นานนี้ และที่สำคัญในตอนนี้เหมือนว่า โรนัลด์ คูมัน จะต้องการมิดฟิลด์แดนกลางเพิ่มเติมหลังจากที่ อิวาน ลาคิติสได้ย้ายไปร่วมทัพกับเซบีย่าอย่างเป็นทางการเรียบร้อย

ไวนัลดุม เป็นนักเตะที่เจอร์เก้น คล็อปป์ โปรดปรานเป็นอย่างมาก แต่ปัญหาในการขยายสัญญาคือ เอเยนต์ของดาวเตะรายนี้ยังเครียร์ปัญหาไม่ลงตัสกับสโมสรซึ่งทำให้ในปัจจุบัน ลิเอวร์พูล ยังไม่มีการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้กับดาวเตะรายนี้ โดยจะรอจนถึงเดือน ตุลาคม จึงจะมีการพิจารณาอนาคตของดาวเตะรายนี้อีกครั้ง (ก่อนตลาดจะปิดตัวลง)

หากไม่มีไวนัลดุม ลิเวอร์พูลแดนกลางจะต้องมีคนมาแทนที่ โดยปัจจุบันในตำแหน่งเดียวกัน มีทั้ง จอร์แดน เฮนเดอร์ สัน , เจม มิลเนอร์ , นาบี เกอิต้า และ อเล็ก อ็อกเรด แชมเบอเรน ซึ่งสามารถทดแทนตำแหน่งนี้ได้แต่ความโดดเด่นของไวนัลดุมคือการสอดแทรกเข้าไปในกรอบเขตโทษเป็น กองหน้าคนที่ 4 ให้กับทีมได้อย่างลงตัว

นักเตะที่คาดว่าจะทดแทน ไวนัลดุมในวันที่ลิเวอร์พูลไม่มีมิดฟิลด์รายนี้นั่น น่าจะเป็นทางด้านของ นาบีเก อิต้า และ ทาคูมิ มินามิโนะ ดาวเตะชาวญี่ปุ่น

นาบี เกอิต้า มิดฟิดล์ชาวกินี ที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ ด้วยฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง สามารถสอดแทรกและไปกับบอลได้อย่างลงตัวในช่วงปรีซีซั่น ทำให้สามารถทดแทนตำแหน่งของไวนัลดุมได้ทันที หากไม่มีการบาดเจ็บรบกวนเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา

มินามิโนะ ซุปตาร์ชาวเอเชียคนแรกของลิเวอร์พูล ที่กำลังปรับตัวกับหงส์แดงได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการยิง 2 จ่าย 1 ในช่วงปรีซีซั่นให้กับหงส์แดง ถึงแม้จะเล่นเป็นกองหน้าแต่ด้วยความที่เคยเล่นมิดฟิลด์มาก่อน ทำให้ดาวเตะรายนี้ก็สามารถทดแทนได้เช่นเดียวกัน หากสุดท้ายลิเวอร์พูลไม่สามารถคว้านักเตะคนใหม่มาได้ในฤดูกาลหน้า

แชมเบอเรน ยังคงเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนทีเจอร์เก้น คล็อปป์ เลือกด้วยมือแต่กับลิเวอร์พูลดาวเตะรายนี้ยังงัดฟอร์มเก่งสมัยอยู่ ปืนใหญ่ ออกมาใหม่ได้ แต่หากไม่มีทดแทนได้แล้ว ดาวเตะรายนี้ก็สามารถเป็นมิดฟิลด์ให้ได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม หลายสื่อในสเปนชี้ตรงกันว่า โรนัล คูมัน สนใจในตัวไวนัลดุมจริงและรอท่าทีในการต่อสัญญากับลิเวอร์พูลเพราะไวนัลดุมเหลือสัญญากับลิเวอร์พูลอีกเพียง 1 ฤดูกาลเท่านั้น

Tags : ,
Leave Comment